Toggle navigation

KHÔNG GIAN SỐNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI - THẤU HIỂU ĐỂ CÓ THIẾT KẾ PHÙ HỢP

Cùng là một không gian sống nhưng việc bố trí không gian nhà ở dành cho người cao tuổi không phải là việc đơn giản, đặc biệt là chọn gạch ốp lát. Vậy hãy cùng TTC tìm hiểu về không gian sống cho người cao tuổi như thế nào để đáp ứng yêu cầu đó như thế nào nhé.

Trong nhà của những người dân Châu Á thường có nhiều thế hệ cùng sống chung, bởi họ đề cao tình cảm gia đình đặc biệt là những thế hệ bề trên. Do đó, khi nhiều thế hệ sống chung với nhau, việc bố trí không gian ở dành cho người già có khá nhiều bất cập trong cách bày trí, một trong số những bất cập đó có thể nói đến việc lựa chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà.

1. Lựa chọn gạch ốp lát TTC phù hợp với đồ nội thất trong phòng

Thường trong các gia đình Việt, không gian ở dành cho người già cao tuổi thường được gia chủ bố trí ở tầng 1 hoặc ở tầng thấp với một diện tích vừa phải. Đồ nội thất phía trong phòng của người già hầu hết đều là những đồ nội thất bằng gỗ được sử dụng nhiều năm. 

Do vậy, khi thay đổi không gian của người già về cơ bản đồ nội thất bằng gỗ đều phải được giữa nguyên như bộ bàn ghế, tủ quần áo, giường ngủ… Cùng với đó, việc bố trí gạch ốp lát cũng phải hết sức phù hợp, bởi người già khá khó tính.