Toggle navigation

Cách xử lý tình trạng gạch lát nền "Đổ mồ hôi"

Đổ mồ hôi là hiện tượng mà dân gian gọi là nồm ẩm. Vào những ngày thời tiết mưa ẩm kéo dài, độ ẩm không khí lên cao, khiến nhiều gia đình cảm thấy khó chịu vì tình trạng gạch lát nền nhà mình “Đổ mồ hôi”, ẩm ướt, tình trạng này kéo dài khiến gạch lát nền bong tróc, ẩm mốc, đồ đạc hư hỏng gây mất an toàn và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như làm mất tính thẩm mỹ của ngôi Nhà. 

Sau đây, TTC chia sẻ cho bạn cách xử lý làm nhằm giảm bớt hiện tượng đổ mồ hôi của nền nhà mà không loại hết hoàn toàn được.

Cách xử lý tình trạng "Ra mồ hôi" của gạch lát nền nhà

Thời tiết là yếu tố khách quan mà chúng ta không thể thực hiện theo ý muốn của mình. Do đó, chúng ta cần tự đi tìm cho mình những biện pháp hữu ích có thể đối phó với nó. Để tránh tối đa tình trạng gạch lát nền nhà bị ẩm ướt, chúng ta cần thực hiện một số cách như sau:

Luôn đóng kín cửa

Để hạn chế đến mức thấp nhất sự thay đổi của thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng đến độ ẩm bên trong nhà thì chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế việc mở cửa thường xuyên, tốt nhất bạn nên đóng chặt tất cả các cửa sổ trong nhà. Với việc đảm bảo không khí bên trong nhà được khô thoáng thì gạch lát nền của bạn sẽ không bị ẩm mốc hay đổ mồ hôi.

Lau nhà bằng giẻ khô

Để đối phó với trời nồm ẩm, nhiều người liên tục lau dọn với mong muốn nhà được khô ráo, sạch sẽ. Nhưng nếu sử dụng giẻ lau ướt, ngôi nhà của bạn không những không sạch mà chỉ càng trở nên ẩm ướt, khó chịu hơn.

Nếu bắt buộc phải lau nhà, cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô hoặc các loại khăn có độ xốp cao để lau nước đọng lại.

Bật điều hòa chế độ khô

Trong những ngày nổm ẩm, bạn nên sử dụng điều hòa nhiệt độ hoặc máy điều hòa độ ẩm để đảm bảo nhiệt độ/độ ẩm trong nhà luôn phù hợp với điều kiện cho phép của gạch lát nền nhà mình; sử dụng quạt thông gió, đèn sưởi giúp cho mặt sàn được khô ráo.

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy hút ẩm xuất hiện, đa dạng cả về nguồn gốc lẫn mẫu mã. Nếu có điều kiện, đừng ngần ngại mua loại máy này về sử dụng bởi chúng sẽ là trợ thủ đắc lực trong những ngày nồm ẩm, giúp ngôi nhà của bạn được khô thoáng, sạch sẽ.

Trên đây là một số cách nho nhỏ mà chúng tôi đưa ra với mong muốn giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng gạch lát nền trong mùa nồm. 

 

Tin khác