Toggle navigation

6 Lưu ý khi chọn gạch ốp lát cho căn hộ chung cư hiện đại

Trong xu hướng sống tối giản minimalisim, một không gian sống đẹp và hiện đại không dừng lại ở thiết bị nội thất mà yếu tố màu sắc do gạch lát nền, gạch ốp tường cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để có thể chọn được những mẫu gạch đẹp, có công năng sử dụng phù hợp, phối kết hợp hài hòa với thiết kế kiến trúc của căn hộ là điều không hề đơn giản. Trong bài viết này, TTC xin chia sẻ cùng bạn những lưu ý khi chọn gạch lát nền cho căn hộ cũng như những lời khuyên hữu ích.

Khi lựa chọn gạch ốp lát chung cư, bạn nên xem xét về các khía cạnh như đặc điểm không gian, phong thủy, xu hướng... để tạo nên một không gian tuyệt hảo nhất cho căn hộ của bạn.

Kích thước gạch

Do chung cư hầu hết có thiết kế khá khiêm tốn nên việc bạn chọn loại gạch ốp lát cũng trở nên khó khăn hơn. Với các căn phòng thông nhau, nằm cùng một tầng thì việc trang trí càng nên chú trọng hơn. Từng không gian khác nhau bạn nên lựa chọn một loại gạch ốp lát sao cho phù hợp nhất với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng. Kích thước phổ biến gạch ốp tường là 30cmx60cm và gạch lát nền 60cmx60cm. Không nên chọn gạch kích thước quá lớn sẽ làm không gian của bạn cảm giác bé lại và chật chội hơn. 

Họa tiết gạch

Gạch họa tiết trang trí đang là xu hướng mới trong thiết kế nội thất, đem lại những điểm nhấn thú vị trong không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, gia chủ dễ “sa đà” vào việc lạm dụng gạch trang trí, khiến không gian sống trở nên khó chịu, rối mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của mọi thành viên trong gia đình. Các chuyên gia thiết kế nội thất chung cư khuyên rằng, với hững bức tường lớn bạn nên hạn chế sử dụng gạch nhiều họa tiết, vì dễ gây rối mắt.

Chọn gạch trơn bóng hay gạch nhám

Chọn gạch trơn bóng hay gạch nhám phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn dùng gạch cho nơi ẩm ướt như nhà tắm thì nên dùng gạch nhám để hạn chế trơn trượt, mất an toàn.

Mạch giữa gạch ốp tường và ốp sàn

Lúc chọn gạch ốp tường cho thiết kế nội thất chung cư đẹp, bạn cần cân nhắc về mạch giữa gạch ốp tường và gạch ốp sàn. Tức là bạn cần tính toán và cân nhắc vấn đề thẩm mỹ.

Chọn gạch theo phong thủy

Một điều nữa mà bạn có thể cần chú ý đó là yếu tố phong thủy. Khi lựa chọn gạch ốp lát theo phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn thêm may mắn, làm ăn thuận lợi và gia đình bình an hạnh phúc. Tùy vào mệnh của gia chủ mà bạn sẽ chọn những màu sắc khác nhau cho từng căn phòng của mình các bạn có thể tìm hiểu chi tiết bài viết sau:

  1. Chọn gạch ốp lát cho gia chủ mệnh mộc
  2. Chọn gạch ốp lát cho gia chủ mệnh thủy
  3. Chọn gạch ốp lát cho gia chủ mệnh hỏa
  4. Chọn gạch ốp lát cho gia chủ mệnh thổ
  5. Chọn gạch ốp lát cho gia chủ mệnh kim

Tại sao nên chọn gạch TTC để ốp lát chung cư

Gạch TTC không chỉ có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt mà sản phẩm còn mang lại an toàn cho người sử dụng vì không pha hay lẫn các tạp chất kim loại có hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người về lâu dài. Đây chính là điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt của dòng sản phẩm này. Ngoài ra với độ cứng và khả năng chịu được lực cao,  đặc biệt với sự sáng tạo trong thiết kế gạch TTC tạo nên sự thu hút và rất phù hợp với xã hội hiện đại.

Tin khác