Toggle navigation

Ưu điểm của inox 304 là gì ? Giá bao nhiêu tiền?

Inox 304 là gì?

Inox 304 là 1 trong những loại Inox cao cấp thông dụng nhất trên thế giới hiện nay vì khả năng chống ăn mòn và có nhiệt độ làm việc cao..., là hợp kim giữa thép và các kim loại Niken, Mangan, Crom. Tỷ kệ % của Niken trong inox 304 tối thiểu là 8%.

Inox 304 có 2 loại (304 L & 304H)

- Loại Inox 304L có hàm lượng Carbon thấp (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp). 304L thường được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.

- Loại Inox 304H có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, Hay được dùng ở những nơi cần đòi hỏi độ bền cao hơn.

Cả Inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất hơn.

Đặc tính nổi bật inox 304

Không phải ngẫu nhiên mà tấm inox 304 được ưa chuộng và sử dụng trong rất nhiều các công trình, dự án bởi những đặc điểm, tính chất ưu việt như sau:

Chống ăn mòn

Nó được sử dụng rất tuyệt vời trong một loạt các môi trường khí quyển và ăn mòn. được coi là có khả năng chống nước uống với khoảng 200 mg / L Clorua ở nhiệt độ môi trường xung quanh, giảm xuống còn khoảng 150 mg / L ở 60 ° C.

Kháng nhiệt 

Chống lại quá trình oxy hóa tốt trong nhiệt độ liên tục đến 925°C, trong phạm vi 425°C – 860°C không được khuyến cáo nếu tiếp theo là sự chống ăn mòn của nước.

Xử lý nhiệt 

Giải pháp xử lý (Nhiệt) – Nhiệt độ từ 1010°C đến 1120°C và làm lạnh nhanh làm những lớp này không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt.

Gia công

Tấm inox 304 có khả năng  gia công với nhiều phương pháp khác nhau như: cắt, dập tấm inox , uốn, chấn, tiện, phay,…đặc biệt là phương pháp hàn, cả có hay không có kim loại phụ. Các phần hàn nặng với nó có thể yêu cầu lớp hàn sau khi hàn để chống ăn mòn tối đa.

Ứng dụng ống inox 304

inox 304 gồm các loại như : Ống inox tròn, ống inox vuông, ống inox hình chữ nhật (ống hộp)  được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng công nghiệp, và đời sống như:

Ứng dụng công nghiệp nặng

Inox 304 được ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu, công nghiệp dầu khí (đường khí dẫn dầu và dẫn gas công nghiệp), công nghiệp luyện clanke ở các nhà máy xi măng. Và các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất.

Ứng dụng công nghiệp nhẹ

Inox 304 phục vụ cho các ngành hóa thực phẩm như: Các nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất…Hoặc các nhà máy chế biến thủy sane đông lạnh.

Ứng dụng Đời sống

Inox 304 cũng được tìm thấy trong đồ gia dụng như chậu, bàn, bình cà phê, tủ lạnh, bếp lò và các thiết bị nấu ăn khác. Nó có thể chịu được sự ăn mòn gây ra bởi các hóa chất khác nhau được tìm thấy trong hoa quả, thịt, và sữa. Các lĩnh vực sử dụng khác bao gồm kiến trúc, thùng chứa hóa chất, bộ trao đổi nhiệt, thiết bị khai thác mỏ, và các loại hạt, đai ốc và ốc vít. Inox 304 cũng được sử dụng trong các hệ thống khai thác và lọc nước và trong ngành nhuộm.

Ứng dụng trang trí nội thất

Inox 304 được ứng dụng trong ngành trang trí nội thất : Cầu thang, lan can, tay vị, hàng rào, cổng cửa, ban công

Inox 304 giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá inox 304 biến động mỗi ngày, vì vậy để có được mức giá inox 304 chính xác và cạnh tranh nhất.

Nguồn : inoxdaiduong.com

Tin khác