Toggle navigation

Tủ bếp có mấy loại? kinh nghiệm chọn tủ bếp

Trước đây, khi cuộc sống còn nghèo đói, kinh tế kỹ thuật chưa phát triển, các loại tủ bếp còn hạn chế, không được phát triển nhiều dạng nhiều loại như hiện tại. Trước đây chủ yếu vẫn là các loại tủ gỗ, dạng trạn bát nhỏ để úp bát, úp đũa. Nói chung sử dụng bằng gỗ tự nhiên ,gần như không có chất liệu khác.

Hiện nay có thể điểm danh những loại tủ bếp thường được sử dụng dưới đây, nhưng để khách hàng có cái nhìn sâu rộng và tổng quan nhất về các loại tủ bếp để có sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu lựa chọn tủ bếp thật sự ưng ý với gia đình của mình.

Các sản phẩm được phân loại dựa theo những tiêu chí sau:

Nếu không phân loại theo tiêu chí rất khó nói hết được các loại tủ bếp đang có trên thị trường nói có thể bị xót và cũng làm bạn khó theo dõi những loại tủ bếp này.

Phân loại theo chất liệu

Chất liệu làm tủ bếp rất phong phú, dù so với các đồ nội  thất khác trong nhà, chất liệu làm tủ bếp đã bị hạn chế đi rất nhiều nhưng vẫn không kém phần đa dạng nhé

 1. Tủ bếp gỗ

Trong các loại tủ bếp, đáng nói nhất là tủ bếp gỗ, không chỉ mang vẻ đẹp tuyệt vời, một chất liệu xứng đáng đứng số một, tủ bếp gỗ cũng xứng đáng là vua của các loại tủ bếp. Chất liệu gỗ có thể bao hàm chứa đựng tất cả những yếu tố tuyệt vời nhất để tăng chất lượng

Không chỉ cứng, chắc chắn, tính hẩm mỹ cao, tủ bếp gỗ còn có đủ mức giá từ loại cao cấp đến tủ bếp gỗ bình dân nên hầu hết khách hàng ở phân khúc nào cũng lựa chọn được.

Tủ bếp gỗ cũng được chia làm hai phân mảng chín: tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên.

 • Tủ bếp gỗ công nghiệp

Xem thêm các loại tủ tại đây: https://noithatoneh.com/tu-bep-go-cong-nghiep

 • Tủ bếp gỗ tự nhiên.
 1. Tủ bếp nhựa

Nghe đến chất liệu nhựa có thể các bạn sẽ thấy e ngại vì liệu chất liệu  nhựa được xem là khá nhẹ, có độ bền thấp , không chịu được nhiệt.

Tuy nhiên hiện nay với công nghệ phát triển, chất liệu nhựa hiện nay để làm tủ bếp không còn là loại nhựa thông thường ngày xưa nữa, nó là một dạng bán nhựa, bán gỗ, hay còn gọi là gỗ nhựa.

Với chất liệu này vừa có giá thành rẻ, vừa giúp bảo vệ tường, chống được mối mọt cũng như nước ẩm 100%, chỉ có duy nhất là không chịu được sức nóng thôi, chịu nhiệt cao sẽ làm loại tủ này dễ bị ố, nhanh hỏng.

Chính vì vậy khi thiết kế tủ bếp nhựa bạn phải chú ý tránh thiết kế để gần bếp, nơi có nhiệt lượng cao, sẽ làm cho tủ rất rất nhanh hỏng vừa xuống mã cực kỳ nhanh, đây là vấn đề không thể phủ nhận của tủ bếp nhựa mà chất  liệu này chưa thể khắc phục được

 1. Tủ bếp Inox:

Tủ inox rất bền, rất chắc, tuổi thọ lớn nhưng lại có một điểm yếu chất người là mẫu mã còn kém đa dạng, tính thẩm mỹ không cao, ngoài ra khi sử dụng có thể phát ra những tiếng kêu khó chịu  và quan trọng nhất là không hợp phong thủy, nó khá lạnh, mà phòng bếp cần sự ấm cúng mới giữ được lửa nhiệt hạnh phúc gia đình được.

Đây là lý do dù tủ bếp inox rất bền nhưng số lượng và người tiêu dùng sử dụng nó sử dụng nó còn rất hạn chế. Đây cũng là điều dễ hiểu

 1. Tủ bếp nhôm

Tính chất yếu tố gần như tủ bếp Inox

Cũng gần như loại tủ bếp trên, tủ bếp nhôm chỉ khác loại trên là trọng lượng nhẹ hơn, giá thành rẻ hơn , tuy nhiên độ bền lại thấp hơn tủ bếp inox rất nhiều, thay vì là những cọc trụ  sắt tủ lớn, tủ bếp nhôm mỏng hơn, dễ lắp đặt và thiết kế hơn. Kiểu dáng cũng được thay đổi rất đa dạng.

Đây là loại tủ bếp khá phổ biến, chỉ sau tủ bếp gỗ và tủ bếp nhựa, nhờ vào giá thành siêu siêu rẻ của nó, tủ bếp này thường được sử dụng ở phòng trọ, nơi người ta không xác định ở lâu dài, giá thành rẻ nên nó rất tiện dụng khi bạn sử dụng như vậy.

Phân loại theo thiết kế

Tủ bếp ngày càng đa dạng và ngày càng phát triển, cuộc sống văn minh hiện đại, vẻ đẹp cũng được tăng lên cần sự sáng tạo rất nhiều, chính vì vậy những mẫu tủ bếp cũng ngày được thiết kế một cách thuần thục hơn và phát triển hơn.

Đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng làm cho bạn có những cái mới nhất cho doanh nghiệp làm cho bạn làm được những thông tin mới nhất cho những phương pháp thiết kế mới hiện nay. Bạn có muốn những thông tin này càng ngay được phát triển lớn hớn không?

Ngoài ra còn rất nhiều thiết kế mới,. là tầm sáng tạo, là sự phát triển của doanh nghiệp làm cho bạn có những

 • Tủ bếp chữ I

Mẫu tủ bếp phổ biến và  được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tjiết kiệm được tối đa giá thành, kỹ sư cũng nhà hơn, kh ông tốn quá nhiều chi phí thiết kế, đây là một điểm mới rất đáng được khen ngợi vì nó giúp tiết kiệm chi phí xã hội rất lớn.

 • Tủ bếp chữ L
 • Tủ bếp chữ U
 • Tủ bếp chữ G
 • Tủ bếp Song song
 • Tủ bếp có quầy bar

Trong những mẫu thiết kế trên chúng tôi cam kết và chắc chắn nhát với thị trơngf là những phương pháp thiết kế có thể nói là thích hợp với bất kỳ ngôi nhà nào trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể yêu cầu và nêu ra những gì mình cần ở Tủ bếp, sau đó những kỹ sư sẽ bàn bạc, thiết kế lại bản vẽ, đôi khi là một dạng thiết kế mới, là sự kết hợp của các mẫu trên.

Tin khác