Toggle navigation

Tìm hiểu kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn không phải ai cũng biết

Kích thước nhà vệ sinh hợp lý là yếu tố quan trọng góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vẻ đẹp cho không gian sống. Vậy kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn là như thế nào? Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích được TTC chia sẻ dưới đây.

Tại sao phải đảm bảo kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn?

– Tạo trải nghiệm tốt nhất

Đây tuy là không gian công trình phụ với diện tích nhỏ hẹp so với các phòng khác. Nhưng nhà vệ sinh chính là nơi phục vụ nhu cầu vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ,… Giúp các thành viên trong gia đình có thể cải thiện sức khỏe và tinh thần. Kích thước nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn giúp nâng cao chất lượng mà không gian này mang lại.

– Tạo thẩm mỹ cao

Nhà vệ sinh là một thành phần không thể thiếu của mỗi công trình. Kích thước nhà vệ sinh hợp lý sẽ tạo cho tổng thể không gian vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

– Tạo phong thủy tốt

Đặc trưng của không gian nhà vệ sinh là thường xuyên ẩm ướt, có nhiều uế khí. Do đó, kích thước nhà vệ sinh không đảm bảo đúng hoặc sai vị trí. Điều này sẽ khiến căn phòng không có được sự khô ráo, thông thoáng và tạo phong thủy xấu.

Các kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn quy mô nhà ở dân dụng

Kích thước nhà vệ sinh sẽ có sự khác nhau tùy theo diện tích của tổng thể ngôi nhà. Do vậy, gia chủ có 3 kích thước tiêu chuẩn để lựa chọn, bao gồm:

- Nhà vệ sinh có diện tích lớn

Kích thước nhà vệ sinh lớn sẽ có diện tích khoảng từ 10 – 12m2 trở lên. Với diện tích này, nội thất phòng tắm được bài trí cũng vô cùng đa dạng. Ngoài việc có thể lắp đặt bồn tắm nằm, không gian này còn có thể bố trí thêm cây xanh,… Tạo cho người dùng sự thư giãn tối đa nhất.

- Diện tích nhà vệ sinh trung bình

Nhà vệ sinh vừa có diện tích khoảng 4 – 6m2. Do đó, với không gian này ngoài việc lắp đặt bàn cầu, chậu rửa, vòi chậu và sen tắm đáp ứng nhu cầu thiết yếu như nhà vệ sinh có diện tích tối thiểu. Gia chủ có thể lắp đặt thêm tủ đựng đồ, bồn tiểu nam hay bồn tắm kính.

- Diện tích tối thiểu nhà vệ sinh

Diện tích tối thiểu nhà vệ sinh sẽ khoảng 2,5 – 3m2. Với kích thước nhà vệ sinh nhỏ, gia chủ sẽ lắp đặt được những thiết bị vệ sinh đáp ứng nhu cầu cơ bản như chậu rửa mặt, vòi chậu và sen tắm thường. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy, gia chủ có thể bố trí nhà vệ sinh tại khu vực cuối nhà hoặc bên dưới gầm cầu thang.

Kích thước tiêu chuẩn với công trình nhà vệ sinh công cộng

– Kích thước nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn

+ Kích thước nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn là 2 – 3m2. Diện tích tối thiểu của buồng vệ sinh dành cho người trưởng thành là 2,5m2.

+ Chiều cao từ nền nhà đến trần nhà vệ sinh công cộng khoảng 220cm.

+ Khoảng cách sàn nhà đến chậu rửa mặt là 82 – 85cm.

– Các vật dụng cần có đối với nhà vệ sinh công cộng

Ở bên trong buồng vệ sinh:

+ Móc treo gắn cửa để treo đồ hoặc quần áo.

+ Thùng đựng rác.

+ Hộp đựng giấy vệ sinh.

+ Bồn cầu.

+ Bồn tiểu nam (Nếu trong nhà vệ sinh công cộng dành cho nam).

Ở khu vực rửa tay bên ngoài:

+ Chậu rửa mặt kèm theo bệ đá và vòi chậu.

+ Gương phòng tắm.

+ Khay đựng xà phòng và xà phòng rửa tay.

+ Máy sấy tay hoặc hộp đựng giấy vệ sinh.

+ Thùng rác có nắp.

 

Tin khác