Toggle navigation

[Thắc Mắc] Nên sử dụng Keo hay dầu hồ để dán gạch

Trong những năm gần đây, nhờ vào những ưu điểm cùng chất lượng đem đến cho người sử dụng, keo dán gạch đã được sử dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, do sự mới mẻ của mình mà vật liệu này cũng còn gặp khá nhiều sự hoài nghi và băn khoăn rằng liệu chúng có thực sự tốt hơn các loại vật liệu thông thường? Có nên sử dụng chúng không?

KEO DÁN GẠCH LÀ GÌ?

Keo dán gạch đá là hợp chất được kết hợp với các nguyên liệu như xi măng trộn lẫn cát thạch anh. Đồng thời, có sự có mặt của các chất phụ gia như polyme.

DẦU HỒ DÁN GẠCH LÀ GÌ?

Dầu hồ là hỗn hợp được trộn giữa xi măng, cát và nước. Hỗn hợp này có tác dụng thúc đẩy quá trình kết dính của xi măng khi gặp ẩm, thường được sử dụng trong xây dựng.

NÊN LỰA CHỌN KEO DÁN GẠCH ĐÁ HAY DẦU HỒ

Nếu keo dán gạch là sự kết hợp của xi măng, cát, polyme và các thành phần phụ gia khác thì dầu hồ chỉ là sự pha trộn của xi măng và cát. Bởi thế, mà keo dán có phần nổi trội hơn nhiều so với dầu hồ thông thường.

Ngoài ra, khi đề cập đến độ chắc chắn, người ta sẽ nghĩ ngay đến keo dán gạch. Sở dĩ có thể nói như vậy là do trong sản phẩm này có chứa polyme. Hợp chất này có khả năng bám dính vô cùng chắc chắn. Không chỉ có độ dính cơ học cao, mà loại keo này còn có độ dính hóa học rất tốt.

Trước đây, bạn phải tốn rất nhiều thời gian cho việc trộn dầu hồ, thì bây giờ việc thi công của bạn trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ cần đổ nước vào hộp keo dán gạch đá theo hướng dẫn sử dụng là có thể dùng được ngay. Thật tiện lợi phải không nào?

Trong quá trình thực hiện thi công công trình. Hẳn không ít lần bạn gặp phải rắc rối khi ốp gạch vào tường mà không ưng ý. Tuy nhiên, khi sử dụng keo dán gạch đá, bạn sẽ thoải mái trong việc linh động sửa chữa trong 20 đến 30 phút. Không phải lo lắng chúng lập tức đóng rắn như việc sử dụng dầu hồ.

Ngoài công năng chính là dán các loại gạch đá với nhau, keo dán gạch còn có rất nhiều tác dụng khác như mang đến một bề mặt nhẵn bóng sau khi ốp lát. Đặc biệt chúng rất thích hợp với các tấm tường thạch cao, cải thiện các bề mặt đã cũ bởi độ kết dính không thể chê và độ khô ráo, an toàn của mình. Đó là một lý do rất lớn khiến keo dan gạch dần trở thành vật liệu không thể thiếu chiếm trọn tình cảm của bất cứ ai đã từng sử dụng qua.

Mặt khác, chi phí của keo dán gạch lại cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng dầu hồ thông thường. Nhưng, với những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này thì việc bỏ ra một khoản tiền để phục vị công trình sẽ không hề lãng phí.

Keo dán gạch đá hứa hẹn sẽ là một sản phẩm hợp xu thế và phù hợp với mọi vật liệu xây dựng.

Tin khác