Toggle navigation

QUẲNG GÁNH LO PHÒNG TẮM QUÁ NHỎ BẰNG CÁCH LỰA CHỌN GẠCH ỐP LÁT THÔNG MINH GIÚP NỚI RỘNG KHÔNG GIAN

Phòng tắm của gia đình bạn quá nhỏ? Do diện tích eo hẹp? Do phương án thiết kế? Bạn bối rối không biết cách xử lý ra sao? Nếu không thể đập đi xây lại thì có một cách vô cùng tuyệt vời giúp giải quyết vấn đề này. Đó là việc lựa chọn gạch ốp lát để nới rộng không gian.

Những lầm tưởng thường thấy khi lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm nhỏ

Phòng tắm nhỏ trông sẽ không nhỏ nếu như chúng ta nắm được bí kíp lựa chọn gạch ốp lát. Đây là một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Nhưng thực tế ngay cả bạn và tôi cũng rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản này khi lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm nhỏ.

Không sử dụng những mẫu gạch ốp lát có kích thước nhỏ

Nhiều người quan niệm rằng khi diện tích phòng tắm nhỏ thì chúng ta không nên sử dụng các loại gạch ốp lát có kích thước nhỏ sẽ phản tác dụng, khiến không gian trở nên chật chội hơn. Vậy nên cứ theo mô típ quen thuộc mà nhiều người bỏ qua chúng.

Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy. Đối với những không gian có diện tích nhỏ bạn khéo léo lựa chọn mẫu gạch ốp lát kích thước tỷ lệ cân đối sẽ giúp không gian có điểm nhấn và thoáng rộng hơn.

Chỉ sử dụng những mẫu gạch có tone màu sáng

Tất nhiên theo quy chuẩn thiết kế thì các loại gạch màu sáng sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn chối bỏ tất cả những mẫu gạch ốp lát màu tối. Thực tế cho thấy rằng, khi có sự phối hợp thông minh thì những viên gạch màu tối được đan xen sẽ mang lại điểm nhấn cho phòng tắm của gia đình. Nó sẽ trở nên độc đáo hơn, ấn tượng hơn và đầy cá tính. Đừng chỉ sử dụng một mẫu gạch với một tone màu sáng đơn điệu.

Chối bỏ những mẫu gạch ốp lát có nhiều họa tiết

Thực tế thì nếu những mẫu gạch ốp lát có nhiều họa tiết mà trang trí thành những mảng miếng lớn sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn đặc biệt là họa tiết tối màu. Và vì thế mà nhiều người không chọn dùng gạch có họa tiết.

Nhưng nếu khéo léo sử dụng một số viên gạch có họa tiết làm điểm nhấn thì phòng tắm của bạn không những được nới rộng không gian mà còn đầy tính nghệ thuật.

 Bỏ túi “1001” bí kíp chọn gạch ốp lát để ăn gian diện tích phòng tắm

Lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm nhỏ cũng là cả một nghệ thuật. Bởi vậy trước khi quyết định thi công phòng tắm bạn nên tìm hiểu kỹ để có được không gian hoàn hảo nhất.

Kích thước gạch ốp lát là điều quan trọng không thể bỏ qua

Với những phòng tắm có diện tích nhỏ thì việc lựa chọn gạch ốp lát có kích thước quá nhỏ hay quá lớn đều không phù hợp. Quan trọng nhất là kích thước của gạch ốp lát phải tương xứng với kích thước phòng tắm. Nhưng về cơ bản kích thước gạch phổ thông nhất cho các phòng tắm nhỏ đối với gạch lát nền là 30x30 và gạch ốp tường là 30x60. Khi có sự kết hợp đồng bộ này sẽ giúp nới rộng diện tích phòng tắm.