Toggle navigation

Những yếu tố quan trọng nhất để phong thủy nhà thịnh vượng

Cùng TTC tìm hiểu một số yếu tố về ngoại cảnh và cả thiết kế bên trong sẽ tác động đến phong thủy ngôi nhà, giúp đem lại vượng khí tốt đẹp cho sự nghiệp của gia chủ.

Gạch ốp lát nhà phong thủy

Tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy giúp gia chủ "TÀI LỘC THỊNH VƯỢNG". Các cụ ta ngày xưa đã từng nói: ở đời có ba việc lớn là tậu trâu, cưới vợ và xây nhà chính vì thế, khi xác định xây nhà xem phong thủy là việc không thể nào thiếu. Việc trang trí, lựa chọn vật liệu xây nhà theo đúng phong thủy được hầu hết mọi người rất quan tâm. Và việc lựa chọn màu sắc của gạch lát nền nhà theo phong thủy là một điều vô cùng quan trọng nó cũng nắm vai trò trong phần quyết định sự thịnh vượng hay không của gia chủ.

Bạn có thể chọn màu sắc của gạch lát nền tùy vào sở thích và tính cách của bản thân. Tuy nhiên nó phải phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc. Khi nắm được quy luật này kết hợp với sự hỗ trợ đắc lực của kiến trúc sư bạn sẽ chọn được những gam màu phù hợp nhất cho mình.

Khi nhắc đến phong thủy là nhắc đến sự hài hòa, cân bằng âm dương để đạt được sự hài hòa trong cuộc sống. Âm là những màu sắc tối có khả năng hấp thu màu, còn dương là những màu sắc sáng và phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc trong trường hợp này nhằm khai thác triệt để yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường tác động đến ngôi nhà. Một lựa chọn sáng giá cho các bạn khi chọn gạch là chọn gạch TTC, bởi sản phẩm gạch TTC đa dạng về màu sắc và kích thước rất phù hợp với nhu cầu của từng công trình.

Nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà được thiết kế với các cửa sổ lớn, giếng trời, sử dụng các vật liệu như kính, lam gió... để lấy ánh sáng tự nhiên ngoài trời càng nhiều càng tốt. Cùng với kiểu thiết kế này là ngôi nhà luôn đón được gió trời, không khí thông thoáng từ trước ra sau, từ trên xuống dưới. 

Một ngôi nhà có vượng khí tốt sẽ rất ít khi phải mở đèn vào ban ngày. Thậm chí, những ngày trời trong trăng sáng, ngôi nhà vẫn hứng được ánh sáng thiên nhiên là rất tốt vềphong thủy. Đồng thời tác động rất tốt đến sức khỏe, tinh thần của người trong nhà.

Môi trường quanh nhà sáng sủa, sạch sẽ

Các khu đô thị mới thường sẽ đạt được điều này nhờ vào quy hoạch đồng bộ và được quản lý tốt về xây dựng. Môi trường xung quanh nhà bao gồm cả không gian, cảnh quan và những người hàng xóm.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh vào khuôn viên của ngôi nhà bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng bởi màu sơn của ngôi nhà hài hòa, mát mẻ, cây cỏ và các vật trang trí xung quanh. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều chi tiết, vật trang trí rườm rà, nặng nề cho ngôi nhà mình.

Cây xanh vây quanh

Ngôi nhà có nhiều cây xanh sẽ luôn tạo ra nguồn sinh khí mạnh mẽ. Cùng với đó là cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người sống trong nhà. Cây xanh đã trồng thì nên chăm sóc thường xuyên bởi cây héo úa là điều không tốt về mặt phong thủy. Cây xanh càng tươi tốt, vượng khí càng tăng mạnh.

Giao thông thuận tiện, thông thoáng

Ngôi nhà ở gần những con đường lớn, thoáng mát, sạch sẽ sẽ giúp cho tài vận của gia chủ hanh thông. Con đường rộng rãi theo quan niệm phong thủy đại diện cho sự đi lên, phát triển, tiền đồ...

Không nhất thiết nhà bạn phải ở nhà mặt tiền, đường lớn nhưng các con đường thông thoáng, sạch sẽ xung quanh ngôi nhà sẽ tác động tốt đến tinh thần và các mối quan hệ của gia chủ.

Thế đất Bắc cao, Nam thấp

Theo quan niệm xưa nhà hướng Nam là tốt nhất cho số đông gia chủ. Thế đất cao phía sau nhà và thấp phía trước nhà cũng được xem là điều tốt. Mở rộng ra có thể hiểu là lưng ngôi nhà có điểm tựa vững chắc (xưa gọi là tọa sơn) phía trước mặt tiền nhà phải thông thoáng, không bị án ngữ bởi những công trình quá to về kích thước, cồng kềnh về kết cấu...  

Dưới góc độ khoa học, đất Bắc cao Nam thấp được xem là có lợi cho việc đón gió và ánh nắng tự nhiên.

Tin khác