Toggle navigation

Những yếu tố để thiết kế nhà vệ sinh nhỏ mà đẹp

Ngày xưa nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế cần được để xa nhà, nhưng ngày nay, với sự hiện đại của công nghệ, nhà vệ sinh đã được chú trọng hơn, là mục không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở, nhà hàng, khu vui chơi, trung tâm mua sắm…

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng, bởi vì những ngôi nhà nhỏ sẽ không có quá nhiều diện tích cho nhà vệ sinh nên yêu cầu chung của những ngôi nhà này là sự nhỏ gọn, tiện lợi, và sạch sẽ.

1. Lựa chọn bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng vệ sinh nhỏ

Nhà tắm nhỏ nên chọn thiết bị vệ sinh nhỏ, cần thiết

Việc bố trí thiết bị vệ sinh cho phòng vệ sinh nhỏ hẹp không hề đơn giản, việc quan trọng nhất là cần xác định những thiết bị vệ sinh nào thực sự cần thiết cho nhu cầu sử dụng, sau đó là bố trí sao cho phù hợp.

Yếu tố đơn giản sẽ giúp cho nhà vệ sinh nhỏ thêm gọn gàng hơn, ta không cần trang trí hay thiết kế quá nhiều những vật dụng, chỉ cần bố trí những vật dụng chính như vòi sen, bồn cầu, bồn rửa tay hoặc thêm phòng tắm, không cần nhiều họa thiết trang trí sẽ làm căn phòng thêm đơn giản và dễ dàng cho việc dọn dẹp.

 2. Chọn gạch lát trang nhã cho phòng vệ sinh

Gạch ốp lát nên chọn sáng màu, hoa văn nhẹ

Do đặc trưng của phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, nên cần lựa chọn những mẫu gạch lát nền có độ nhám cao. Còn gạch ốp tường có thể lựa chọn những loại gạch trơn bóng, có họa tiết hoa văn đơn giản để tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn. Màu sắc gạch ốp lát sáng màu, màu trắng là tốt nhất có thêm cửa sổ để mở rộng diện tích.
 
Để được tư vấn rõ nét hơn về cách chọn gạch ốp lát phù hợp nhất cho phòng vệ sinh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhân viên tư vấn TTC : 0211 3535 001 . Hi vọng bài viết “Những yếu tố để có thể thiết kế nhà vệ sinh nhỏ mà đẹp” đã giúp ích được bạn phần nào trong việc định hình và thiết kế nhà vệ sinh nhỏ nhưng vẫn thẩm mỹ và đầy đủ tiện nghi tối đa.

Tin khác