Toggle navigation

Nên chọn gạch Ốp gạch tường kích thước bao nhiêu

Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu luôn là thắc mắc được nhiều gia chủ quan tâm trong quá trình thi công ốp lát. Sử dụng gạch ốp tường hiện nay là xu hướng thi công phổ biến của các công trình. Gạch ốp lát nói chung, gạch ốp tường nói riêng là những vật liệu hoàn thiện giúp công trình đạt được độ bền cao cũng như không gian sống đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, nên ốp gạch tường cao bao nhiêu lại là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng. Hãy cùng TTC tìm lời giải đáp qua các phương pháp ốp tường dưới đây để lựa chọn chiều cao ốp tường phù hợp.

- Cách ốp gạch toàn bộ bức tường

Rất nhiều gia đình hiện nay rất ưa chuộng sử dụng gạch ốp lát để thay thế cho toàn bộ sơn tường. Vì thế trên thị trường, các mẫu gạch 30x60 đang bán rất chạy. Việc sử dụng gạch men ốp lát để thay cho sơn tường đã tạo ra những hiệu quả thi công thấy rõ. Đặc biệt nhất phải kể đến việc thi công này như là một giải pháp bảo vệ toàn bộ bức tường.

Quyết định việc ốp gạch tường cao bao nhiêu để nhà vừa đẹp, vừa sang sẽ cần phải chú ý đến kích thước, họa tiết, màu sắc gạch. Vì ốp toàn bộ tường với gạch ốp lát cần phải lựa chọn màu gạch ốp tường cho hợp với màu gạch lát nền. Về họa tiết thì không nên rườm rà, rối mắt. Lựa chọn gạch ốp tường có màu sáng hơn màu nền nhà để không gian nhà không bị tối…

- Phong cách ốp chân tường

Đây là phong cách ốp tường khá thường thấy trong các công trình nhà ở. Ốp chân tường lại có 2 cách ốp khác nhau đó là ốp sát chân tường và cách ốp chân tường lửng. 2 cách này sẽ có sự khác biệt về chiều cao của phần gạch ốp lát.

Cách ốp sát chân tường thường sử dụng những viên gạch ốp tường có kích thước nhỏ tạo độ cao từ mặt sàn chỉ khoảng 15cm đến 20cm. Trong khi đó, ốp chân tường lửng sẽ sử dụng các viên gạch có kích thước 30x60, 60x86.

Với mỗi cách ốp lát này, bức tường nhà bạn có phần chân tường nổi bật nhờ họa tiết và màu sắc của các viên gạch ốp lát. Sử dụng phương pháp này công trình của bạn sẽ đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu chi phí nếu bạn muốn bảo vệ bức tường bằng gạch ốp lát mà tài chính không cho phép.

- Phong cách ốp tường lửng

Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu nếu bạn chọn kiểu thi công theo phong cách ốp tường lửng? Trước tiên, bạn phải biết đây là cách ốp tường bằng gạch ốp lát mà trong đó, phần tường sử dụng gạch chỉ từ 2m đến 2,4 và để loại khoảng trống ở phần tường phía trên.

Cách ốp tường lửng này thường được áp dụng khi thi công với các bức tường trong nhà tắm. Còn các bức tường ở những không gian nội thất thì các kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế không khuyến khích áp dụng.

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi nên ốp gạch tường cao bao nhiêu để mang lại nhiều lợi ích nhất về chất lượng và thẩm mỹ cho từng không gian. Hi vọng qua bài viết, các gia đình sẽ thiết kế được một không gian sống lý tưởng và bắt mắt nhất. 

 

Tin khác