Toggle navigation

MẸO PHỐI HỢP GẠCH ỐP TƯỜNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI ĐẸP MÃN NHÃN

Mẹo phối màu gạch ốp tường phong cách hiện đại đẹp mãn nhãn

Làm sao để chọn được màu gạch ốp tường hợp với màu nền? Cách phối màu gạch ốp tường như thế nào để không gian vừa ấn tượng lại hài hòa, gần gũi? Nếu đây là những thắc mắc mà bạn đang gặp phải, hãy theo dõi ngay những mẹo phối màu gạch ốp tường mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Nguyên tắc phối màu gạch ốp tường cần biết

- Trong thiết kế nội thất, nếu phối màu không có sự tính toán rất dễ khiến cho không gian bị rối rắm, nhức mắt. Ngược lại, nếu chọn được đúng màu sắc phù hợp, ngôi nhà sẽ trở lên đẹp và lộng lẫy hơn. Để có ngôi nhà hài hòa về màu sắc, bạn hãy nắm vững những nguyên tắc phối màu gạch ốp tường như sau:

- Lựa chọn gạch ốp tường gam màu sáng để tạo nên vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế cho ngôi nhà. Tông màu sáng đặc biệt phù hợp cho những căn hộ có lối kiến trúc hiện đại.

 

Gạch ốp tường tông màu sáng giúp tạo vẻ hiện đại cho ngôi nhà

- Lựa chọn gạch ốp tường có gam màu tươi tắn như xanh lá, xanh biển… thích hợp với những căn nhà có phong cách trẻ trung, năng động.

- Lựa chọn gạch ốp tường có gam màu ghi, đen sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những kiến trúc có thiết kế sang trọng, thời thượng.

Xu hướng phối màu gạch ốp tường mới nhất hiện nay

- Với không gian nội thất, sẽ có nhiều cách phối màu khác nhau, dựa trên một số nguyên tắc mà chúng tôi đã nêu ở trên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kiến trúc, hiện nay có 03 xu hướng phối màu gạch ốp tường nổi bật nhất đó là: phối màu cùng tông, phối màu tương phản và phối màu 60 – 30 – 10.

- Phối màu cùng tông: Màu sắc của tường nhà và nền nhà sẽ cùng tông với nhau. Có nghĩa là cùng tông màu nhạt hoặc một đậm - một nhạt (nhưng cùng gam màu). Cách phối màu gạch ốp tường này sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa, thanh thoát cho không gian chung.