Toggle navigation

Lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng ngủ cho người già

Người già có nhiều đặc điểm đặc trưng cho dấu hiệu tuổi tác. Người già thường khó ngủ và giấc ngủ không sâu. Người già xương khớp giòn, đi lại khó khăn, mắt kém hơn người trẻ. Vì vậy, chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần phải tính toán, làm sao phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi. Nếu bạn muốn người già có không gian nghỉ ngơi tốt nhất, hãy lưu ý một số điều trong cách chọn gạch lát nền dưới đây nhé!

1. Nên chọn gạch màu nâu, màu trung tính cho phòng ngủ người già

Màu sắc là điều lưu ý đầu tiên khi chọn gạch cho phòng ngủ người già. Những mẫu gạch màu trắng sáng chưa bao giờ là gợi ý lý tưởng  về gạch lát nền cho phòng ngủ người già. Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ người già bạn nên chọn những gam màu trung tính, những gam màu nâu, màu ghi luôn là sự gợi  ý lý tưởng.

Gam màu nâu mang đến không gian ấm cúng tinh tế. Gam màu ghi mang đến không gian có chiều sâu. Ngoài ra những mẫu gạch vân gỗ cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho gạch lát nền phòng ngủ người già. Bởi người già thường thích phong cách truyền thống. Những mẫu gạch giả gỗ khi lát mang đến không gian đậm chất văn hóa Việt. Chắc chắn đáp ứng được mong muốn của người già vốn mang đặc điểm hoài cổ.

2. Nên chọn mẫu gạch có bề mặt men matt, sugar cho người già

Bên cạnh màu sắc nên chú trọng đến màu trầm. Chọn gạch lát nền cho người già bạn nên chú ý đến chất liệu gạch. Nếu bạn chọn gạch bề mặt men bạn nên chọn những mẫu gạch có men matt (mờ) hoặc sugar thay vì men bóng. Bởi vì men bóng khi bị dính nước sẽ thường dễ bị trơn trượt. Khi người già chẳng may bị vấp ngã sẽ rất nguy hiểm. Không những vậy, gạch men bóng cũng hắt sáng cao. Phòng quá sáng khiến giấc ngủ của người già khó đến và không sâu giấc.

3. Nên chọn gạch có kích thước phù hợp

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ người già bạn nên lưu ý chọn kích thước phù hợp. Bạn nên chọn những mẫu gạch có kích thước tỷ lệ phù hợp với không gian. Nếu phòng có diện tích nhỏ bạn nên chọn những mẫu gạch có kích thước nhỏ. Nếu phòng có diện tích lớn bạn nên chọn gạch có kích thước lớn hơn.

Bạn không nên chọn gạch có kích thước nhỏ lát không gian rộng. Bạn không nên chọn gạch kích thước lớn lát không gian nhỏ. Điều này sẽ mang đến không gian thiếu tính cân đối, hài hòa.

Kích thước gạch lát nền luôn phải phù hợp với không gian diện tích phòng

4. Nên chọn gạch lát nền màu sắc cân đối hài hòa với màu tường và đồ nội thất

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ người già bạn cũng nên lưu ý chọn màu hài hòa với màu tường và đồ nội thất nhà ở. Nếu phòng đã có sẵn đồ nội thất bạn nên cân đối phù hợp màu sắc trước khi chọn gạch lát nền nhà.

Tin khác