Toggle navigation

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền cho nhà hàng hiệu quả

Gạch lát sàn là một trong những yếu tố quan trọng làm điểm nhấn và thu hút khách khi đến với không gian nhà hàng của bạn. Gạch lát nền  không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ cao mà còn có phải có thêm một vài đặc điểm như chống nước, chống trơn trượt, chống xước cao và dễ dàng vệ sinh khi bị bẩn. Với bài viết sau đây của TTC sẽ có một vài gợi ý có thể giúp bạn quyết định.

Tại sao cần chú ý đến việc chọn gạch lát nền TTC cho nhà hàng?

Nhà hàng là một lĩnh vực kinh doanh ngày càng phát triển hiện nay. Đối với lĩnh vực nhà hàng, không chỉ là thức ăn ngon, dịch vụ tốt, mà còn phải là trang trí nhà hàng, thiết kế nhà hàng sao cho đẹp mắt để khi khách hàng đến nhà hàng có cảm giác ngon miệng. Một sân vườn đẹp hay hệ thống gạch lát sàn sang trọng cũng có thể là những ý tưởng tốt cho thiết kế nhà hàng, tạo nên không gian hiện đại trong nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng là việc làm quan trọng, quyết định khách hàng đến và quay trở lại với khách sạn của mình hay không. Bởi thế nên thiết kế nhà hàng đòi hỏi người chủ phải đầu tư nhiều thời gian, từ khâu chọn phong cách, tone màu chủ đạo, chọn gạch lát nền TTC cho không gian cũng như chọn đồ nội thất cho nhà hàng ra sao đều cần phải hướng đến một mục tiêu chính đó chính là thu hút khách hàng và làm cho khách hàng hài lòng, ngon miệng.

Cách chọn gạch lát nền TTC cho nhà hàng hiệu quả nhất

Một số ý tưởng cũng như lưu ý dưới đây sẽ giúp cho bạn, những người đã, đang, và sẽ có ý định mở nhà hàng có thể thiết kế nhà hàng mình hoàn chỉnh nhất.

1. Phân chia không gian hợp lý

Đây vừa là lời khuyên đồng thời cũng là lưu ý cho những người thiết kế gạch lát nền nhà hàng. Cần phải có tính toán kỹ càng từ kích thước của mỗi cánh cửa đến từng không gian riêng trong nhà hàng. Với một nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp thì việc này là rất quan trọng. Cần phải thiết kế mọi khu vực với công năng khác nhau theo diện tích phù hợp nhất, không thể thiết kế khu vực ngồi rộng để khu bếp nhỏ bé. Việc đứng nấu ăn trong một khu bếp chật hẹp có thể ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn, việc này khách hàng rất khó để quay trở lại với nhà hàng.

Nếu muốn tạo ra sự riêng biệt giữa các không gian, thay vì vách ngăn kính có thể làm cho không gian chật hẹp hơn thì bạn có thể thay bằng rèm kéo, tấm bình phong, thảm,... vừa giúp không gian mềm mại mà vẫn đảm bảo được tính riêng biệt cho từng không gian.

2. Sử dụng gạch lát nền TTC tông màu sáng

Tất nhiên rồi, một không gian nhỏ nên được sử dụng gạch ốp lát và đồ nội thất sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Đồng thời cũng nên hạn chế về chiều cao của những đồ nội thất. Tuy nhiên, một không gian nhà hàng khi chọn đồ nội thất sáng màu thì bạn cần dành nhiều thời gian cho việc vệ sinh nhà hàng hơn. Hoặc chọn những đồ nội thất không bám bẩn, dễ dàng làm sạch. Phải đảm bảo không gian nhà hàng luôn sáng và sạch sẽ. Màu của nội thất được chọn nên đậm hơn màu của tường 4 - 5 tone để tạo ra chiều sâu cho không gian khi thiết kế nhà hàng.

3. Chọn gạch lát nền có tỷ lệ hài hòa

Tỷ lệ hài hòa ở đây được thể hiện ở kích thước của gạch lát nền và diện tích khu vực cần ốp lát. Với khu vực cần ốp lát có diện tích rộng lớn, bạn không nên chọn gạch ốp lát có kích thước nhỏ sẽ để lại nhiều ron gạch không đẹp mắt. Còn nếu không gian nhà hàng của bạn nhỏ, việc chọn gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ làm cho không gian như bị nuốt chửng.

Bởi thế, kích thước khác nhau có cách chọn gạch lát nền khác nhau. Gạch lát nền TTC được thiết kế với nhiều quy cách, nhiều hoa văn khác nhau sẽ giúp cho bạn có nhiêu sự lựa chọn để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất cho không gian của mình.

4. Chọn gạch lát nền phù hợp với tổng thể của nhà hàng

Tất nhiên rồi, sự tương đồng cần phải có mặt mọi lúc trong việc thiết kế nhà ở. Quý vị không thể chọn gạch ốp lát với tone màu sống động, hiện đại cho một kiến trúc cổ điển và ngược lại. Chọn gạch lát nền cần phải căn cứ theo phong cách thiết kế không gian để có lựa chọn thích hợp nhất.

Khi chọn được gạch lát nền TTC phù hợp với không gian kiến trúc thì kiến trúc của gia đình sẽ càng đẹp hơn, tôn lên được những giá trị mà gia chủ đang hướng đến. Ngược lại, kiến trúc đẹp bao nhiêu mà chọn gạch lát nền không phù hợp sẽ càng khiến cho không gian lạc lõng, thiếu ăn nhập với nhau. Bởi vậy, không nhất thiết phải là gạch quá đắt tiền, chỉ cần phù hợp với không gian là được.

Với những ý tưởng lựa chọn gạch lát nền TTC cho nhà hàng nêu trên cùng với đó là những lưu ý khi thiết kế thì bạn có thể thiết kế không gian nhà hàng của mình hoàn hảo nhất, để khách hàng đến cũng như quay trở lại với nhà hàng của mình

 

Tin khác