Toggle navigation

Kiến trúc sư lựa chọn gạch ốp lát theo tiêu chí nào

Gạch ốρ tường và lát nền là những vật liệu quɑn trọng góp phần làm nên đẳng cấp của một ngôi nhà. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà ưng ý mỗi chúng ta cần có sự lựa chọn các sản phẩm, mẫu mã, màu sắc… hợp lý. Ra mắt thị trường là một thương hiệu gạch Việt Với nhiều ưu điểm nổi bật, Gạch ốp lát TTC đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự lựa chọn của các kiến trúc sư trong và ngoài nước.

Đáp ứng những yêu cầu khắt khe của kiến trúc sư

Kiến trúc sư Là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế không gian sống của nhiều gia đình, đồng thời có trình độ chuyên môn cao, kiến trúc sư là người rất khắt khe khi lựa chọn các sản phẩm gạch ốp lát cho không gian sống. Bởi, những công trình được thiết kế như là những đứa con của họ vậy. Chính vì thế một khi đã lựa chọn gạch ốp lát TTC hoàn thiện hình hài cho đưa con đó, các kiến trúc sư đã xem xét, đánh giá rất nhiều từ chất lượng  cho đến giá trị thẩm mỹ của từng viên gạch.

Kiến trúc sư lựa chọn vật liệu gạch ốp lát dựa trên sự am hiểu và cái tâm

Quả vậy, những tiêu chí cơ bản các kiến trúc sư đưa ra bao gồm: mẫu mã, chất lượng và giá thành đều được TTC đầu tư rất bài bản và đáp ứng tốt. Phong cách hiện đại của Châu Âu được thể hiện rõ nét trong bộ sưu tập gạch ốp lát mà thương hiệu TTC ra mắt gần đây.

Điểm nhấn đầu tiên của các sản phẩm gạch ốp cao cấp TTC là sự đa đạng về màu sắc, trong đó, gam màu trung tính, đơn sắc – đặc trưng của phong cách thiết kế hiện đại cũng chính là gam màu chủ đạo được đưa vào các thiết kế. Để làm nổi bật được tính hiện đại và sang trọng của không gian sống, các mẫu mã sản phẩm đều được thiết kế trên cơ sở nghiên cứu rất kỹ phong cách thiết kế các quốc gia dẫn đầu về xu hướng không gian sống hiện đại như Ý, Tây Ban Nha, đồng thời có sự điều chỉnh để phù hợp với đặc thù của Việt Nam.

Ngoài ra, các mẫu thiết kế của TTC còn được thiết kế đặc biệt theo từng bộ sản phẩm bao gồm từ viên gạch lát sàn nhà đến viên gạch ốp tường và gạch trang trí (gạch viền, gạch điểm), tất cả đều nhất quán theo cùng một ý tưởng, chủ đề, màu sắc trong bộ sản phẩm. Điều này đã giúp các kiến trúc sư dễ dàng đưa các ý tưởng thiết kế đồng bộ vào không gian sống.

Theo anh Nguyễn Mạnh Hùng, một KTS có hơn 9 năm trong nghề, hiện có đến khoảng 83% lượng khách hàng của anh chọn phong cách thiết kế hiện đại, đa số là căn hộ ở phân khúc trung – cao cấp và biệt thự phố. Trong quá trình thiết kế và lựa chọn vật liệu, bài toán đặt ra với các kiến trúc sư là làm thế nào để thể hiện được đúng phong cách hiện đại, nhưng chi phí cũng phải hợp lý, để dung hoà được hai yếu tố không phải việc dễ. Lý do là, để tìm được các sản phẩm gạch ốp lát đáp ứng đúng tiêu chí đã được thiết kế trong bản vẽ, anh Tùng và chủ nhà thường phải tìm đến các sản phẩm gạch nhập khẩu, nhưng chi phí để đầu tư đồng bộ gạch nhập khẩu không phải chủ đầu tư nào cũng có khả năng đáp ứng.

Bài toán khó giải này đã trở nên dễ dàng hơn khi nhóm kiến trúc sư của anh tìm hiểu và tiếp cận với một dòng sản phẩm mới của một thương hiệu gạch TTC trong nước. Điều đáng nói là, với một mức chi phí hợp lý và cạnh tranh hơn nhiều so với gạch nhập khẩu, hầu hết các tiêu chí anh đưa ra đều được thoả mãn.

Anh Hùng chia sẻ “Lần đầu tận mắt tiếp cận với các dòng sản phẩm của TTC, tôi thực sự bất ngờ, bởi không nghĩ một thương hiệu gạch trong nước lại có thể sản xuất ra những sản phẩm có mẫu mã và chất lượng không thua kém so với gạch nhập khẩu”.

Để có được chất lượng và mẫu mã sản phẩm làm hài lòng đội ngũ kiến trúc sư, TTC đã không ngừng nâng cao trình độ phát triển nâng cấp các thiết bị hiện đại nhất để đưa ra các sản phẩm tốt nhất. 

Ông NGUYỄN VĂN HANH – Phó Giám Đốc TTC cho biết: “Tất cả các dòng sản phẩm của TTC đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của tập đoàn SACMI - Italia hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, việc sử dụng 100% nguyên liệu từ nước ngoài, cũng được TTC đầu tư để tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đồng thời cũng đảm bảo môi trường và thân thiện với người sử dụng”.

Tin khác