Toggle navigation

Hướng dẫn làm sạch Khe sàn gạch ốp lát triệt để?

Bên cạnh việc sử dụng hóa chất hay các chất tẩy rửa thì cách làm sạch gạch lát nền bằng những phương pháp tự nhiên với những nguyên liệu gần gũi, an toàn sức khỏe cũng đang được mọi người sử dụng ngày càng phổ biến. Hôm nay TTC xin chia sẻ cho bạn một số tuyệt chiêu làm sạch khe sàn gạch ốp lát hiệu quả.

Muối nở và nước để làm sạch khe gạch lát

Bạn cũng có thể làm hỗn hợp ba muối nở và một nước tạo bột nhão. Bạn cũng đừng quên đi găng tay và phết hỗn hợp lên các khe gạch.

Cách làm sạch gạch lát nền này cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Nếu có nhu cầu thì bạn cần phải thực hiện ngay:

Pha dung dịch giấm và nước với tỷ lệ 1:1 và cho vào bình xịt. Bạn xịt dung dịch giấm lên hỗn hợp bột muối nở vừa phết lên khe gạch. Các bong bóng sẽ xuất hiện ngay, cho thấy quá trình làm sạch đã có tác dụng.

Chờ vài phút đến khi hỗn hợp hết nổi bong bóng.

Dùng bàn chải sợi ni lông hoặc bàn chải đánh răng cọ dọc các khe gạch.

Lau sàn lại với nước sạch.

Hỗn hợp Oxy già, muối nở và nước rửa bát

Làm hỗn hợp ¾ muối nở:¼ Oxy già và một muỗng canh nước rửa chén. Muối nở như một vật liệu ma sát tự nhiên, nước Oxy già với muối nở tạo thành các Ion Oxi có tác dụng tẩy trắng,nước rửa chén làm sạch bụi đất và dầu mỡ.

Thử lên góc khuất nhỏ trước khi làm sạch toàn bộ sàn nhà xem gạch có bị biến màu không.

Dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải sợi ni lông phết hỗn hợp lên các khe gạch.

Để yên 15 phút sẽ có bong bóng do muối nở tác dụng với nước Oxy già.

Làm sạch lại bằng nước, dùng khăn lau hoặc cây lau sạch. Bạn không quên thay nước, xả sạch khăn lặp lại vài lần đến khi sạch hoàn toàn.

Vậy là qua bài viết, chúng ta đã được tham khảo qua các cách làm sạch gạch lát nền đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ sớm tận dụng các cách này để làm ngôi nhà của mình thêm thông thoáng, sạch đẹp!

Tin khác