Toggle navigation

Góc Tư Vấn chọn gạch lát nền cho văn phòng

Gạch ốp lát là yếu tố chính quyết định đến phong cách cũng như diện mạo của không gian nội thất văn phòng. Do đó, người kiến trúc sư trong quá trình thiết kế đòi hỏi phải có sự cân nhắc và kết hợp giữa gạch ốp lát TTC cũng như nội thất căn phòng để tạo được sự phù hợp và hài hòa nhất. Một số tư vấn chọn gạch lát TTC cho văn phòng ngay sau đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Một số lưu ý khi chọn gạch lát nền TTC cho văn phòng

Ý tưởng chung khi chọn gạch ốp lát cho văn phòng, đó cần chọn loại gạch có độ bền, màu sắc phù hợp với tông màu của nội thất. Ngoài ra, cần dựa theo không gian diện tích của văn phòng để chọn lựa gạch.

Chọn theo diện tích văn phòng

Đối với văn phòng có thiết kế diện tích không quá rộng, bạn nên chọn gạch TTC trơn nhẵn để giúp phòng nhìn thoáng rộng và đẹp hơn. Về màu sắc của gạch lát TTC, bạn nên chọn tông màu sáng làm chủ đạo để cảm giác rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng màu sẫm cho phần bao khung. 

Đối với diện tích văn phòng rộng rãi, có thể dùng các loại gạch lát nền TTC đa dạng hơn như các loại gạch thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi hoặc đá tự nhiên... đều là lựa chọn hoàn hảo. Kích cỡ viên gạch được lựa chọn vì thế cũng linh hoạt hơn. 

Chọn kích cỡ của gạch ốp lát

Mỗi văn phòng có thể lát nhiều khổ gạch. Tuy nhiên, xu thế chọn cỡ gạch hiện nay là những loại khổ lớn giúp cho căn phòng thêm rộng rãi. Sử dụng nhiều màu gạch phong phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tuợng. Có thể điểm họa tiết bằng cách sử dụng gạch viền để tạo hình vuông, hình tròn, các mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm.

Chọn tông màu của gạch ốp lát

Những loại gạch lát TTC màu sáng có xu hướng làm cho văn phòng có vể lớn hơn và trông thoáng hơn có không khí hơn, trong khi những màu tối và đậm của gạch lát nền thêm vào văn phòng nét ấn tượng. Một số khách hàng thích kết hợp hai loại này bằng cách sử dụng những tông màu sáng trung tính cho gần như mọi gạch lát, hoặc thêm những viên gạch lát nền có màu đậm được kết hợp với những viên gạch mang màu sáng. Mặc dù vậy, cần lưu ý gạch ốp lát cho thiết kế văn phòng nên sử dụng tông màu ấm để đem đến cảm giác cân bằng thoải mái khi làm việc.

Chọn thương hiệu gạch ốp lát

Thị trường gạch ốp lát tại Việt Nam rất phong phú và đa dạng, khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn loại gạch của thương hiệu như mình mong muốn. Khi thiết kế văn phòng, nên chọn loại gạch lát nền TTC đảm bảo có độ bền cao, màu sắc đa dạng nên dễ dàng chọn mua được màu phù hợp với tông màu của nội thất. Ngoài ra, việc lựa chọn gạch lát nền , gạch ốp tường nói riêng, gạch ốp lát TTC nói chung cần dựa theo không gian diện tích của văn phòng. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ nên chọn gạch lát nền có màu sáng và thiết kế họa tiết thật đơn giản. Những phòng có diện tích rộng hơn nên chọn gạch lát TTC với gam màu sẫm để mang lại sự sang trọng, vững chắc.

Tin khác