Toggle navigation

Góc Tư Vấn - Có nên sử dụng gạch ốp tường cho nhà bếp

Giống như gạch lát sàn, gạch ốp tường đóng vai trò nhất định trong tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như đảm bảo công năng toàn vẹn của nhà bếp. Thay vì sơn tường bạn hãy thay bằng gạch ốp tường xem sao nhé!. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về tính ưu việt của nó.

Dễ dàng vệ sinh chỉ cần khăn lau

Một khi lớp sơn tường nhà bếp của bạn bị ố vàng hoặc có những vết bẩn không đáng có thì bạn phải đau đầu về việc phải thay một lớp sơn tường mới phải không nào? Nhưng với gạch ốp tường bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau qua thôi thì bức tường của bạn lại sạch như mới.

Tính thẩm mỹ cao và sang trọng

Gạch ốp tường còn mang đến sự đẳng cấp và sang trọng cho nhà bếp của bạn, tăng giá trị thẩm mỹ và tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ cho người sử dụng.

Những tấm gạch ốp nhà bếp hiện nay đều có tính năng ít thấm nước. Đó có thể là lý do cho việc nó thích hợp với không gian nhà bếp hơn bất kì loại ốp tường nào. Bạn sẽ không cần chi phí và công sức cho việc trộn xi măng để áp vào. Bạn cũng sẽ quên đi việc tấm ốp sẽ để lại những vết đen lâu ngày do xi măng tích tụ. 

Chi phí bảo trì thấp mà độ bền của sản phẩm lại cao​

Khi bạn sử dụng gạch ốp tường, độ bền của nhà nhà bếp sẽ tăng lên rất nhiều. Sẽ không có hiện tượng nứt gạch lát, nứt xi măng do tiếp xúc với độ ẩm cao lâu ngày. Chi phí đầu tư ít mà chất lượng đem lại quá tuyệt vời cho không gian nhà bếp của bạn.

Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là chọn lựa cho mình những màu sắc và phong cách phù hợp trong danh sách của gạch ốp của TTC để chúng tôi có thể biến phòngbếp của bạn trở thành một không gian hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Nên chọn gạch ốp tường phòng bếp như thế nào?

Về phần kích thước: Hiện nay kích thước phổ biến ở thị trường sử dụng gạch ốp 30x60 . Nhưng với không gian nhà bếp lớn hơn bạn có thể tham khảo chọn loại gạch ốp nhà bếp có kích thước lớn 40x80. Các chuyên gia đã cho rằng, những viên gạch khổ lớn sẽ làm giảm diện tích mạch vữa, mạch vữa cũng nhỏ hơn và tạo điều kiện cho người nội trợ dễ dàng lau chùi và dọn vệ sinh hơn.

Về độ nhám: Khu vực bếp thường xuyên bị bị bám bẩn dầu mỡ. Chính vì vậy, bạn hãy chọn những viên gạch có bề mặt bóng để dễ dàng vệ sinh bề mặt của tường.

Về màu sắc: Để làm sáng được khu vực bếp, bạn nên chọn những viên gạch có màu sáng để làm sáng bừng cả không gian nhà bếp nhà mình.

Về chiều cao ốp tường: Ngày nay, trong những bản thiết kế gạch ốp lát phòng bếp được sử dụng tập trung quanh khu vực nấu nướng, được ốp ở chiều cao khoảng 1m. Như vậy, bạn sẽ không phải lo về ánh sáng trong nhà bếp mà vẫn tiết kiệm được chi phí xây dựng. Ngoài ra, để tạo sự thuận tiện và gọn gàng, hãy đặt bàn ăn ở ngay khu bếp nấu.

Tin khác