Toggle navigation

Chọn ốp gạch tường kích thước bao nhiêu để nhà vừa đẹp vừa sang

Nên chọn gạch ốp tường kích thước bao nhiêu là câu hỏi mà các kiến trúc sư rất hay gặp khi khách hàng muốn tư vấn xây nhà. Xoay quanh chủ đề gạch ốp tường và cách ốp tường như trên có rất nhiều thông tin cần biết. Trong phạm vi bài viết này, TTC xin chia sẻ với các bạn cách chọn ốp gạch tường với kích thước phù hợp nhất để ngôi nhà của bạn vừa đẹp vừa sang. 

Chọn kích thước gạch ốp tường theo từng phong cách

Thiết kế những bức tường nhà luôn khiến cho nhiều gia chủ tốn khá nhiều thời gian tìm hiểu và lên ý tưởng. Với cách sử dụng gạch ốp tường để trang trí cho bức tường lại có nhiều phong cách khác nhau. Vì điều này mà nhiều người không khỏi đắn đo ốp gạch tường cao bao nhiêu thì hợp lý. Hãy cùng xem những ưu điểm và hạn chế gì ở những phong cách ốp tường bằng gạch ốp lát.

- Cách ốp gạch toàn bộ bức tường

Rất nhiều gia đình hiện nay rất ưa chuộng sử dụng gạch ốp lát để thay thế cho toàn bộ sơn tường. Vì thế trên thị trường, các mẫu gạch 30x60; 40x60 đang bán rất chạy. Việc sử dụng gạch men ốp lát để thay cho sơn tường đã tạo ra những hiệu quả thi công thấy rõ. Đặc biệt nhất phải kể đến việc thi công này như là một giải pháp bảo vệ toàn bộ bức tường.

- Phong cách ốp chân tường

Đây là phong cách ốp tường khá thường thấy trong các công trình nhà ở. Ốp chân tường lại có 2 cách ốp khác nhau đó là ốp sát chân tường và cách ốp chân tường lửng. 2 cách này sẽ có sự khác biệt về chiều cao của phần gạch ốp lát.

Cách ốp sát chân tường thường sử dụng những viên gạch ốp tường có kích thước nhỏ tạo độ cao từ mặt sàn chỉ khoảng 15cm đến 20cm. Trong khi đó, ốp chân tường lửng sẽ sử dụng các viên gạch có chiều cao 80 cm đến 120 cm.

Với mỗi cách ốp lát này, bức tường nhà bạn có phần chân tường nổi bật nhờ họa tiết và màu sắc của các viên gạch ốp lát. Sử dụng phương pháp này công trình của bạn sẽ đạt được hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn giảm thiểu chi phí nếu bạn muốn bảo vệ bức tường bằng gạch ốp lát mà tài chính không cho phép.

- Phong cách ốp tường lửng

Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu nếu bạn chọn kiểu thi công theo phong cách ốp tường lửng? Trước tiên, bạn phải biết đây là cách ốp tường bằng gạch ốp lát mà trong đó, phần tường sử dụng gạch chỉ từ 2m đến 2,4 và để loại khoảng trống ở phần tường phía trên.

Cách ốp tường lửng này thường được áp dụng khi thi công với các bức tường trong nhà tắm. Còn các bức tường ở những không gian nội thất thì các kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế không khuyến khích áp dụng.

Quyết định việc ốp gạch tường cao bao nhiêu để nhà vừa đẹp, vừa sang sẽ cần phải chú ý đến kích thước, họa tiết, màu sắc gạch. Vì ốp toàn bộ tường với gạch ốp lát cần phải lựa chọn màu gạch ốp tường cho hợp với màu gạch lát nền. Về họa tiết thì không nên rườm rà, rối mắt. Lựa chọn gạch ốp tường có màu sáng hơn màu nền nhà để không gian nhà không bị tối…

Có thể thấy rằng việc lựa chọn gạch ốp tường cho nội thất và cách tính toán nên ốp gạch tường cao bao nhiêu cũng là khâu quan trọng để tạo dựng nên một ngôi nhà hoàn hảo. Vì thế, những thông tin về phong cách ốp tường phía trên hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều khách hàng

Tin khác