Toggle navigation

CHỌN MÀU NGÓI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

CHỌN MÀU NGÓI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

 

Mái nhà là phần vô cùng quan trọng của ngôi nhà, bởi ngoài tính năng che chắn, bảo vệ, mái còn là bộ phận tôn vinh lên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho kiến trúc. Do đó, khi lựa chọn ngói, ngoài việc xem xét các thông số, tính năng, bạn cũng cần dành thời gian để “chốt đơn” màu sắc phù hợp nhất. Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn màu ngói có thể làm gia tăng, cũng có thể làm hỏng phong cách của ngôi nhà, tất nhiên là bạn phải đặt trong tổng thể chung cùng với màu sắc của tường, cửa chính, cửa sổ,… Sau đây là một số lưu ý chính khi chọn màu ngói:

 

 

1. Màu ngói phải phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà

Với những kiến trúc mang phong cách hiện đại, bạn nên chọn các tông màu xám, tối như màu ghi, tím than, cô ban. Trong khi màu đỏ, cà phê sẽ rất phù hợp với những kiến trúc mang hơi hướng cổ, truyền thống. Xanh rêu, xanh dương sẽ thường được lựa chọn cho những kiến trúc mang nét cá tính, vẻ đẹp đương đại. Bạn không nên lợp nhiều màu, nếu không sẽ mất đi sự hài hòa, cân đối của ngôi nhà.

2. Màu sắc bền

Mái là bộ phận chịu tác động nhiều nhất từ các yếu tố thời tiết, môi trường, đặc biệt là những vùng có đặc điểm thời tiết khắc nghiệt như: nắng to với chỉ số UV cao, mưa đá, hơi muối, băng giá,… nên khả năng bạc màu, biến đổi màu thường rất nhanh, làm ngôi nhà của bạn trở nên cũ kỹ, mất đi giá trị thẩm mỹ ban đầu. Đo đó, bạn phải đặc biệt lưu ý đến đặc tính bền màu của ngói.  

3. Màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ

Trong văn hóa phương đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy rất được lưu ý, đặc biệt là những tài sản có giá trị cao, gắn bó lâu dài như xe, nhà. Màu sắc phù hợp với ngũ hành kim, thủy, mộc, hỏa, thổ mang ý nghĩa hấp thu năng lượng từ thiên nhiên, trời đất để mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Do đó, chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh các gia chủ cũng rất cần thiết.

 

                               

                               

 

Và cuối cùng, đừng quyên là TTC đã cho ra mắt rất nhiều màu ngói đẹp, độc đáo, sang trọng phù hợp với mọi thiết kế công trình, mọi bản mệnh gia chủ, và đặc biệt là đặc tính bền màu cực lâu do men được phun trực tiếp lên sản phẩm mộc giúp thẩm thấu vào xương ngói, và được nung ở nhiệt độ cao với chế độ nung 2 lần của hệ thống nò nung hiện đại bậc nhất châu Âu – SACMI.

Chúc bạn lựa chọn được mái ngói thật ưng ý cho tổ ấm của mình

 

NGÓI TRÁNG MEN TTC – MÃI MÃI VỚI THỜI GIAN

Tin khác