Toggle navigation

Chia sẻ cách chọn gạch lát nền cho phòng ngủ

 Phòng ngủ là không gian riêng tư nên có thể thiết kế không gian cho phòng ngủ theo sở thích riêng của từng người. Tuy nhiên, đây là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, chọn lựa đúng gạch lát nền cho phòng ngủ sẽ đem lại cảm giác thoải mái, ấm áp, thư giãn cũng như đem lại sự sang trọng, hiện đại cần thiết cho tổng thể của căn nhà.

1. Gạch lát nền phù hợp với diện tích của căn phòng

 Diện tích phòng ngủ là yếu tố hàng đầu mà chúng ta nên quan tâm trước khi quyết định chọn kích cỡ gạch lát nền phòng ngủ. Nếu không gian phòng ngủ lớn thì có thể chọn gạch lát nền TTC 60x60 để tạo ra cảm giác cân bằng hoàn hảo cho không gian. Có thể lựa chọn gạch ốp lát quy cách lớn kết hợp với màu trầm tạo cảm giác yên bình dễ ngủ hơn.. Với phòng ngủ có diện tích nhỏ, gia chủ nên sử dụng những tone màu sáng với quy cách vừa phải để phản xạ ánh sáng được tốt hơn, tạo sự cân bằng cũng như cho không gian thoáng hơn. 

2. Gạch lát nền phù hợp với phong cách thiết kế

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cần phải hài hòa với phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Không có nghĩa phòng ngủ riêng tư là gia chủ có thể phá vỡ hoàn toàn phong cách của ngôi nhà. Với phong cách cổ điển, gia chủ có thể lựa chọn những tone màu trầm cho sàn phòng ngủ. Hay nhà ống chật hẹp có thể sử dụng gạch bóng kính sáng màu. Việc lựa chọn màu của gạch ốp lát không thích hợp với phong cách đồ nội thất sẽ phá tính logic trong căn phòng, giúp căn phòng lệch lạc không theo một phong cách nào cả.

3. Gạch lát nền phù hợp với màu tường và đồ nội thất

 Màu của gạch lát nền trong phòng ngủ phải phù hợp với màu tường của ngôi nhà và đồ nội thất trong không gian trong nhà. Với căn phòng sử dụng sơn tường và đồ nội thất mang gam màu trung tính làm chủ đạo thì gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được đồ nội thất cho phòng ngủ bởi gam màu này dễ dàng kết hợp với màu sắc khác. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lựa chọn màu sắc gạch lát nền cho phòng ngủ dựa theo sở thích để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi vào phòng ngủ. 

Với các căn phòng ngủ dành cho người lớn tuổi trong gia đình thì nên sử dụng các tông trầm nhưng tránh dùng tông trầm nhiều quá sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo. Một gợi ý nhỏ là nên sử dụng đèn treo tường màu vàng cho căn phòng ngủ có tông trầm. Chính điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên cân đối, hài hòa hơn.

4. Gạch lát nền phòng ngủ có họa tiết hoa văn phù hợp

 Họa tiết cũng có thể chọn theo sở thích của người dùng căn phòng. Nhưng bạn nên chọn các họa tiết không quá rối mắt để tránh cảm giác khó chịu khi bước vào phòng ngủ. Dẫn đến chất lượng giấc ngủ bị giảm đi đáng kể. Nếu muốn không gian phòng ngủ trở nên tươi sáng hơn và gần gũi hơn với thiên nhiên thì nên sử dụng những sản phẩm gạch ốp lát màu sáng, hoa văn đơn giản. Nếu là người trầm tính thì gia chủ có thể sử dụng gạch có gam màu lạnh hay những mẫu gạch giả gỗ để đem đến cảm giác ấm áp.
 
Kết hợp hài hòa giữa gạch lát nền và gạch ốp tường TTC sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho không gian phòng ngủ. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi đến số hotline 0211 3535 001 - 0211 3535 002 để được giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Tin khác