Toggle navigation

Chia sẻ 5 Mẹo giúp nền gạch lát nền luôn đẹp như mới

Gạch lát nền rất đa dạng về màu sắc, chất liệu và kích thước. Tùy vào chất liệu mà có những cách vệ sinh và bảo quản riêng, để chúng luôn được bền màu và sạch như mới. Bài viết sau TTC sẽ hướng dẫn các bạn một số cách làm sạch gạch lát nền để ngôi nhà luôn sạch đẹp.

1. Nền nhà bị dính bã kẹo cao su

Bạn chỉ cần cạo bớt lớp kẹo cao su đi rồi lấy băng dính dán lên lớp kẹo, sao đó lật mạnh, bã kẹo cao su sẽ bị kéo ra theo băng dính. Nếu sàn nhà bị dính những chất bẩn cứng đầu như nhựa, sơn hay xi măng, hãy dùng khăn thấm xăng để chà. Vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Sàn nhà bị mốc

Mốc rêu xanh thường xuất hiện nhiều vào những ngày mưa. Bạn hãy làm theo cách làm sạch nền gạch bông sau đây: Hòa nước vôi vào chậu nước cho tới độ đặc quánh như cháo, quét nước vôi vào nơi có rêu rồi để qua đêm. Hôm sau bạn rửa sạch bằng cọ nước, chổi tre hoặc bàn chải cứng.

3. Xử lý vết xước

Sàn gạch bông thường dễ bị trầy xước bởi vết giày cao gót hoặc kéo lê đồ vật sắc nhọn. Nếu đó là diện tích nhỏ, bạn có thể dùng gôm để chà sát lên vết xước, sau đó quét lau lại. Còn nếu đó là vết xước trên diện tích lớn, hãy sử dụng nước tẩy chuyên dụng mua ở chỗ bán gạch. Sau khi tẩy vết xước xong, bạn có thể lấy sáp nến thoa lên. Sàn nhà sẽ đẹp lâu hơn.

4. Nền gạch bị cũ, xỉn màu

Bạn hãy lau bằng nước sạch trước. Sau khi sàn khô, bạn trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn để tạo thành hỗn hợp bột đặc cứng như làm bánh. Tiếp đến bạn bọc bột vào một miếng giẻ rồi chà xát lên nền gạch. Cách làm sạch nền gạch bông này tuy có hơi tốn thời gian nhưng thực sự hiệu quả. Bạn có thể dùng tro bếp để làm sạch vết ố trên nền gạch bông. Pha tro bếp với một ít nước rồi chà lên vết ố vàng, để 5 phút rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh.

Dùng khoai tây cũng là cách làm sạch nền gạch bông hữu hiệu. Bạn nghiền nhỏ khoai tây rồi cho vào túi hoặc khăn mềm rồi chà lên vết ố. Bên cạnh khoai tây, chanh tươi cũng là một giải pháp tốt.

5. Lau sàn nhà thường xuyên

Bên cạnh những mẹo xử lý vết bẩn nhỏ, bạn cũng cần phải làm sạch sàn nhà thường xuyên. Quét dọn hằng ngày để đảm bảo bụi bẩn, sỏi nhỏ hoặc các chất mài mòn từ giày dép không có cơ hội gây hại cho sàn nhà bạn. Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc chổi mềm để làm sạch bụi bẩn trước khi lau.

Tin khác