Toggle navigation

Chia sẻ 4 bước vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm an toàn, bền đẹp

Hiện nay, nhà tắm thường sử dụng gạch ốp tường như một giải pháp vừa mang đến sự sạch sẽ, sáng bóng, vừa góp phần tạo nên một không gian thẩm mỹ. Tuy nhiên, với đặc trưng độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất nên trong quá trình sử dụng, gạch ốp tường nhà tắm dễ bị bám bẩn và trầy xước, trông rất mất thẩm mỹ. Nếu không vệ sinh thường xuyên, vết bẩn bám vào càng sâu, rất khó để làm sạch. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn dễ dàng đánh bật vết bẩn trên gạch ốp tường nhà tắm. 

Chia sẻ mẹo vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm an toàn, bền đẹp

Gạch ốp lát là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi công trình. Gạch ốp tường là giải pháp lý tưởng tạo sự sạch sẽ, sáng bóng, bền đẹp và tính thẩm mỹ cao cho mọi không gian sống. Mặc dù vậy, quá trình sử dụng gạch ốp tường phòng tắm muốn đạt được hiệu quả tối đa đòi hỏi phải vệ sinh đúng cách.

Chuẩn bị đồ dùng vệ sinh

+ Giấm ăn

+ Baking soda

+ Bàn chải

Các bước thực hiện vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm

+ Bước 1: Đầu tiên, sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc cây lau nhà để làm sạch bụi bẩn có trên bề mặt tường phòng tắm, việc này sẽ giúp cho những công đoạn vệ sinh gạch ốp lát phía sau tiến hành dễ dàng hơn

+ Bước 2: Trộn Baking Soda với giấm tạo thành dung dịch rồi quét đều lên khu vực cần vệ sinh.

+ Bước 3: Sử dụng bàn chải chà các khe kẽ thật sạch cũng như bề mặt gạch ốp tường của khu vực phòng tắm cho tới khi làm biến mất các vết bẩn.

+ Bước 4: Cuối cùng, sử dụng vòi xịt rửa lại thật sạch rồi lau khô bề mặt tường.

Như vậy, trên đây TTC đã hướng dẫn cho bạn một cách vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm tại nhà hiệu quả mà đơn giản, không cần phải sử dụng đến các hóa chất tẩy rửa độc hại. Bạn nên tiến hành vệ sinh gạch ốp tường phòng tắm khoảng một tuần một lần để nơi này luôn sạch sẽ như mới và an toàn nhé.

 

 

Tin khác