Toggle navigation

Cách xử lý gạch ốp lát bị nứt đơn giản và nhanh chóng

Các công trình sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng bị nứt vỡ do một số nguyên nhân nhất định. Gạch ốp tường, lát nền bị nứt vỡ khiến cho nhiều gia đình lo lắng vì làm giảm hiệu quả thẩm mỹ và khiến cho công trình bị xuống cấp nhanh chóng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng TTC theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

NGUYÊN NHÂN GẠCH ỐP LÁT NỨT 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng gạch ốp tường, lát nền bị nứt vỡ. Có thể kể đến những nguyên nhân chính dưới đây:

Mua phải gạch ốp kém chất lượng: Đây là nguyên nhân nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Các mẫu gạch ốp kém chất lượng khiến độ chịu lực của gạch kém hơn, chỉ cần có tác động từ ngoại lực là đã có thể khiến gạch bị nứt vỡ.

Chất lượng thi công: Trong quá trình thi công, lớp keo dán gạch hoặc vữa trát không đều, tạo ra những khoảng trống nên khi tác động một lực nhỏ cũng làm cho gạch ốp tường bị nứt vỡ.

Khách quan: Mặt tường có độ ẩm cao khiến cho hơi nước bị tích tụ lâu ngày trên bề mặt gạch, ảnh hưởng đến kết cấu và độ chống thấm của viên gạch bị yếu đi. Lâu dần sẽ gây nên hiện tượng bị nứt vỡ trên bề mặt gạch. gạch ốp tường bị nứt 8

CÁCH XỬ LÝ GẠCH ỐP LÁT BỊ NỨT VỠ ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG 

Với những vết nứt nhỏ thì bạn có thể sử dụng keo chít mạch để che đi, còn đối với các vết nứt lớn thì bạn có thể lựa chọn thay thế những viên gạch bị nứt hoặc ốp luôn mảng tường mới. Để quá trình tiến hành được đơn giản và hiệu quả, hãy tham khảo chi tiết thông tin dưới đây.

Chỉ thay thế những viên gạch bị nứt vỡ

Để thay thế các viên gạch bị nứt vỡ hiệu quả, các bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

  • Dùng dao cắt kính, khắc thành 2 đường ché0 tạo thành hình chữ X trên bề mặt viên gạch.
  • Tại điểm giao nhau giữa 2 đường chéo khoan một lỗ nhỏ, sau đó viên gạch sẽ tự nứt và tách ra mà không hề ảnh hưởng đến những viên gạch bên cạnh.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng làm sạch bề mặt tường, loại bỏ lớp keo gạch, hoặc vữa cũ đi.
  • Tiến hành ốp tường như bình thường, đảm bảo lớp keo hoặc vữa được trải đồng đều, đảm bảo độ bám dính, không bị ộp, hay bong tróc trong quá trình sử dụng.

Ốp lại bức tường, nền nhà mới

Nhiều gia đình gạch ốp tường bị nứt cả một mảng do gạch kém chất lượng hoặc trong quá trình thi công không đảm bảo, tường bị ẩm khiến gạch không có độ bám dính tốt nhất. Trước khi tiến hành ốp mới, bạn cần gỡ gạch và làm sạch lớp bề mặt tường cũ, sau đó trải lớp keo vữa trên bề mặt tường để tạo độ bám dính, sau đó tiến hành ốp như bình thường.

Để hạn chế được tình trạng gạch ốp tường bị nứt vỡ, tốt nhất là bạn nên chọn các loại gạch có chất lượng tốt ngay từ khâu mua gạch. Đồng thời lựa chọn địa chỉ cung cấp gạch uy tín và chính hãng.

Tin khác