Toggle navigation

Cách chọn gạch Ốp, lát cho nhà vệ sinh và nhà tắm

Nhà vệ sinh thường có diện tích không lớn, ánh sáng ít và có nước chảy trên sàn nhà thường xuyên do người sử dụng để tắm, rửa,… nên các loại gạch lát nền và ốp tường phải chọn đúng, vừa không gây trơn trượt và vừa đảm bảo thoáng mát, bền đẹp.

Hiện nay, trong việc chọn gạch cho công trình phụ thì khách hàng có xu hướng chọn các loại gạch khổ lớn,  phổ biến nhấtlà khổ 300x600mm, có thể dễ dàng sử dụng cho mọi diện tích. Gạch ốp tường cho phòng tắm thường có màu sắc nhẹ nhàng, sáng sủa, hoặc có thể xen vài đường viền nhỏ giữa tạo điểm nhất ấn tượng.

TTC Ceramic đã sản xuất các bộ sản phẩm ốp tường kích thước 300x600mm, thiết kế đồng bộ giữa màu đậm và màu nhạt, các viên điểm được sử dụng linh hoạt nhằm tạo ra sự khác biệt.  Khi ốp tường theo chiều ngang thì sẽ cho cảm giáckhông gian rộng hơn, còn nếu ốp dọc thì cảm giác không gian cao hơn. Đối với những phòng vệ sinh cao dưới 2m thì chỉ dùng 1 viền còn cao hơn nữa thì nên dùng 2 viền.

Với nền nhà tắm, nhà vệ sinh, để hạn chế tình trạng bị trơn trượt gây nguy hiểm do sàn nhiều nước, TTC Ceramic cũng  sản xuất ra các mẫu gạch có bề mặt nhám, có độ bám, độ ma sát cao, với kích thước 300x300mm. Khách hàng cũng có thể linh hoạt giữa cách lát nền thông thường là lát vuông góc, hoặc sử dụng cách lát chéo, so le để tạo nét khác biệt. Khi lát nền, kháchhàng có thể chọn ốp khít mạch, sẽ đẹp hơn nếu dùng ke ốp lát 1mm cho mạch đều, sau đó cùng bột trét cùng với màu gạch để xoa vào mạch giữa các viên gạch.

Màu gạch lát nền thường đậm hơn, thậm chí là mang màu sắc tương phản với màu tường cho có sự nổi bật. Hiện nay khách hàng thường hướng đến những màu sắc hiện đại và đơn sắc, có thể dùng trắng, xanh, hồng phấn hay dùng các cặp màu như vàng- nâu, đen- trắng, ghi- trắng, nâu- trắng.

Với những cách sử dụng gạch được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các sản phẩm của TTC ceramic về kích thước, màu sắc, hoa văn và khéo léo trong việc ốp lát gạch,  chắc chắn khách hàng sẽ có được một nhà vệ sinh, một phòng tắm tuyệt diệu, cá tính.

(ST)

Tin khác