Toggle navigation

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Việc chú trọng yếu tố phong thủy trong xây dựng và sắp xếp đồ vật trang trí trong nhà được các gia đình Á Đông đặc biệt coi trọng. Chính vì vậy, việc chọn lựa gạch lát nền theo mệnh của gia chủ cũng được đặc biệt chú trọng. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc” dưới đây. 

Cách chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Để chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc, các bạn cần dựa vào các quy luật tương sinh tương khắc về màu sắc trong phong thủy.

Nguyên tắc tương sinh

Mệnh Mộc có tông màu xanh đại diện, do đó, các gia chủ thuộc bản mệnh này có thể sử dụng gạch lát màu xanh lá cho các không gian nội thất. Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc nên các bạn có thể kết hợp lựa chọn gạch lát màu đen, xanh biển để giúp tăng thêm vượng khí cho căn nhà.

Nguyên tắc tương khắc

Theo phong thủy, Kim khắc Mộc nên các gia chủ mệnh Mộc cần tránh sử dụng các tông màu trắng, ánh kim cho căn nhà. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những điều kém may mắn cho gia đình.

Một số mẫu gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Các bạn hãy chiêm ngưỡng ngay một số mẫu thiết kế nhà ở với gạch lát nền cho người mệnh Mộc dưới đây để có được quyết định phù hợp nhất với kiến trúc gia đình mình nhé!

Một trong những yếu tố nữa cần quan tâm khi chọn gạch lát nền chính là họa tiết, hoa văn của gạch. Mệnh Mộc vốn tượng trưng cho cây cối. Do đó, những mẫu gạch vân gỗ lát nền vô cùng lý tưởng. Gạch lát nền TTC có rất nhiều mẫu gạch có họa tiết vân gỗ thích hợp cho người mệnh Mộc.

Tin khác