Toggle navigation

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy để công việc luôn thuận lợi

Vị trí đặt bàn làm việc tại nhà cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc bạn có tỉnh táo, thoải mái... trong quá trình làm việc hay không. Làm sao để lúc nào cũng có một tinh thần làm việc thoải mái, làm việc một cách suôn sẻ? Cùng TTC tham khảo những cách bố trí bàn làm việc tại nhà sao đây để hợp phong thủy giúp quá trình làm việc đạt hiệu quả tốt. 

Hình ảnh minh họa bố trí bàn làm việc trên không gian kết hợp với gạch ốp lát TTC

Đặt bàn làm việc gần cửa sổ

Về mặt phong thủy, đặt bàn làm việc tại nhà không những phải đảm bảo yếu tố riêng tư mà còn luôn cần sự thông thoáng, bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc. Khu vực đặt bàn làm việc phải hài hòa về việc thoáng khí, hội tụ ánh sáng, không bị tù túng.

Vai trò của dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết. Do đó, góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.

Nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Còn nếu bạn đặt bàn làm việc tại phòng có cửa sổ sẽ giúp không khí trong phòng liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển, nếu bạn đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ làm ảnh hưởng đến sự luân chuyển của các luồng khí đó, điều này sẽ tác động không tốt đến sự phát triển sự nghiệp của bạn. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Hạn chế đặt bàn làm việc quay mặt vào tường

Không nên đặt bàn làm việc quay mặt vào tường, vì theo phong thủy điều đó là cấm kỵ, nếu đặt ở vị trí này sự nghiệp của bạn sẽ khó thăng tiến, cũng như các mối quan hệ giữa đồng nghiệp sẽ không được tốt gặp nhiều mâu thuẫn, ảnh hưởng gián tiếp đến công việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được ngồi làm việc quay lưng ra cửa, vì đây là vị trí thiếu chỗ dựa, dẫn đến việc bạn không được cấp trên để ý, thường thì họ sẽ không thích bạn. 

Tin khác