Toggle navigation

BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH ỐP LÁT HỢP PHONG THỦY GIÚP GIA CHỦ HÚT TÀI LỘC

Một ngôi nhà đẹp về kiến trúc và hợp phong thủy là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn. Nếu như trước kia, phong thủy nhà chủ yếu được thể hiện qua việc chọn hướng nhà, thiết kế, bố cục nội thất… thì ngày nay việc chọn gạch ốp lát hợp phong thủy cũng quan trọng không kém.

1. Tại sao cần chọn gạch ốp lát hợp phong thủy?

Màu sắc trong phong thủy có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành cho gia chủ. Chính vì vậy, nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn gạch ốp lát nhà hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho gia chủ không chỉ ngôi nhà đẹp mà còn là sự may mắn, thu hút tài lộc và thuận lợi trong mọi việc.

((( thay góc phối cảnh trong ảnh bằng phối cảnh gạch TTC - Trang làm)))

Theo như nguyên lý ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ lại có những màu sắc đặc trưng riêng như:

+ Kim sẽ gồm màu sáng, màu trắng và những có ánh kim...

+ Mộc có màu xanh lục...

+ Thủy gồm những màu xanh dương, màu đen...

+ Hỏa có màu đỏ, màu tím, hồng...

+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Mộc sinh Hỏa

+ Hỏa sinh Thổ

+ Thổ sinh Kim

+ Kim sinh Thủy

+ Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Kim khắc Mộc

+ Mộc khắc Thổ

+ Thổ khắc Thủy

+ Thủy khắc Hỏa

+ Hỏa khắc Kim.

Nếu như chúng ta vận dụng tính tương sinh tương khắc của ngũ hành một cách hài hòa với thiết kế của ngôi nhà sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, sự thuận lợi trong cuộc sống.

2. Chọn gạch ốp lát như thế nào để hợp phong thủy?

Vậy làm thế nào để chọn màu gạch ốp lát đảm bảo phong thủy, giúp tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ? Dưới đây là gợi ý chọn gạch theo bản mệnh của từng gia chủ và theo tính tương sinh tương khắc theo quy luật ngũ hành:

Chọn gạch ốp lát hợp với người mệnh Kim:

Gia chủ mệnh Kim khi chọn gạch ốp lát nên chọn những tông màu sáng, trắng, màu ánh kim… vì đây là những tông màu đặc trưng cho bản mệnh. Ngoài ra, bạn có phối hợp với các tông màu sinh vượng khí như màu nâu, màu vàng vì theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Các màu này sẽ đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. 

Những màu gia chủ mệnh Kim tuyệt đối tránh sử dụng gồm có màu màu hồng, màu đỏ, màu tím vì theo luật tương khắc thì mệnh Hỏa khắc Kim.  

Chọn gạch ốp lát hợp với người mệnh Mộc:

Theo phong thủy, mệnh Mộc thường tương ứng với các yếu tố trong tự nhiên. Do đó, màu gạch hợp với gia chủ mệnh Mộc thường là màu tông xanh dương, xanh lá, xanh biển (Thủy sinh Mộc), ngoài ra có thể kết hợp với các chi tiết màu đen. Đặc biệt, gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim để tránh sự kém may mắn, không hợp mệnh (Kim khắc Mộc).

Chọn gạch ốp lát hợp với người mệnh Thủy:

Mệnh Thủy trong phong thủy là biểu tượng của nước. Màu sắc tương hợp với mệnh Thủy chính là màu đại diện của bản mệnh này, đó là các màu như xanh biển, xanh da trời, xanh đen, đen… 

 

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì vậy, ngoài việc chọn màu bản mệnh, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn các màu thuộc mệnh Kim gồm: trắng, xám, ghi, ánh kim…Dựa trên quy luật tương khắc ngũ hành, mệnh Thủy khắc mệnh Thổ. Do đó, nếu gia chủ nên tránh chọn các màu kiêng kị thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng đất, nâu đất… 

Chọn gạch ốp lát hợp với người mệnh Hỏa:

Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa, sự lựa chọn tối ưu khi lựa chọn gạch là màu hồng và tím. Màu đỏ cũng là một màu sắc đặc trưng cho mệnh Hỏa nhưng trong thực tế chỉ nên dùng để làm điểm nhấn chứ không nên lát cả sàn nhà. Bởi khi sử dụng quá nhiều màu đỏ sẽ gây chói mắt. 

Ngoài ra, gia chủ nên kết hợp màu hợp mệnh với màu tương sinh như màu xanh để tạo ra sự mới mẻ cũng như tạo sự hài hòa màu sắc cho căn nhà. (Mộc sinh Hỏa). Các màu tương khắc gia chủ nên tránh dùng là các tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).

Chọn gạch ốp lát hợp với người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ được biết đến như cái nôi sinh ra vạn vật trên trái đất. Do đó mà người ta mới nhận định rằng hành Thổ là cung mệnh nuôi dưỡng tương trợ các cung khác. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ khi lựa chọn gạch ốp lát nên sử dụng các tông màu như vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với các màu tương sinh như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ). Màu xanh lá là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ).

Lời kết:

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho các gia chủ lựa chọn gạch ốp lát vừa phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà vừa hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia đình.

Tin khác