Toggle navigation

Bí quyết chọn gạch lát nền cho sảnh trung tâm thương mại

Chọn được mẫu gạch ốp lát phù hợp với trung tâm thương mại là điều không khó. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải có mẹo chọn gạch lát nền cho sản trung tâm thương mại để chọn được sản phẩm phù hợp. Các bạn đang thắc mắc về vấn đề này có thể tham khảo bí quyết chọn gạch lát nền cho sảnh trung tâm thương mại dưới đây.

Ngày nay, các trung tâm thương mại mọc lên “như nấm sau mưa”, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… Trong đó, việc chọn được gạch lát nền cho sảnh trung tâm thương mại sao cho hài hòa phù hợp là điều được những nhà xây dựng quan tâm hàng đầu.

Do điều đó sẽ có thể tác động đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của toàn bộ công trình thi công. Dưới đây là một số bí quyết chọn gạch lát nền cho sảnh trung tâm thương mại để các bạn có thể tham khảo, áp dụng.

Chọn gạch có kích thước lớn

Trong khâu lựa chọn gạch lát nền, thì việc chọn kích thước gạch lát nền hợp lý đóng vai trò rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp cân đối hài hòa không gian. Hiện nay không có một nguyên tắc nhất định nào để lựa chọn kích thước gạch lát nền cả, thường là lựa chọn theo sở thích, mục đích. Tuy nhiên đối với sảnh trung tâm thương mại là một không gian đòi hỏi có diện tích lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy, các mẫu gạch có kích thước lớn 80×80 là phù hợp nhất.

Chọn gạch có độ cứng đảm bảo

Độ cứng của gạch lát đánh giá khả năng chịu lực của gạch, cũng như khả năng bị trầy xước của gạch lát nền. Khu vực sảnh trung tâm thương mại là một không gian phải chịu áp lực do lưu lượng người đi lại thường xuyên rất lớn. Hơn nữa việc “va chạm”, tác động đến bề mặt nền từ nhiều yếu tố khác cũng là không hề nhỏ. Chính vì vậy, các mẫu gạch với độ cứng cao của TTC sẽ là tiêu chí chọn lựa gạch lát nền cho sảnh trung tâm thương mại.

Chọn gạch có bề mặt phù hợp

Với không gian này, các mẫu gạch với bề mặt bóng sẽ giúp mang đến nét sang trọng, lịch sự. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến độ trơn của gạch để có thể đảm bảo được sự an toàn của người đi lại. Trong khi đó các mẫu gạch nhám sẽ mang đến sự an toàn hơn cho người sử dụng.

Chọn gạch có màu sắc hợp lý

Bạn cũng có thể chọn các mẫu gạch với họa tiết đơn giản, không quá màu mè cho không gian này. Các mẫu gạch với gam màu sáng, trắng cũng sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời nhất cho không gian của Trung tâm thương mại.

Trên đây chính là bí quyết chọn gạch lát nền cho sảnh trung tâm thương mại mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng những thông tin TTC chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích và thú vị.

 

Tin khác