Toggle navigation

4 Nguyên tắc vàng bố trí bàn ăn gỗ hợp phong thủy cho phòng bếp

Việc sắp xếp vị trí những đồ nội thất trong không gian nhà mình luôn là điều mà khiến gia chủ phải băn khoăn và cân nhắc, vì nó không chỉ ảnh hưởng tới không gian tổng thể của căn phòng mà nó ảnh hưởng tới phong thủy và tính thẩm mỹ cả ngôi nhà.

Phòng bếp là nơi giữ lửa của cả ngôi nhà, vì vậy việc sắp xếp vị trí của bộ bàn ăn gỗ sao cho hợp lý là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây TTC  xin chia sẻ những bí quyết bố trí bàn ăn gỗ sao cho hợp lý và hợp phong thủy nhất.

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Trong phong thủy cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, vì vậy dòng khí vào nhà cần được lưu thông đến từng phòng, từng góc của ngôi nhà. Nếu bố trí bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm cản trở dòng khí, cản trở tiền tài vào nhà, tạo phong thủy không tốt mà người ngoài nhìn vào sẽ biết ta đang dùng bữa, đó là điều không hay. Đặt bàn ăn đối diện cửa chính tạo không gian thiếu thẩm mỹ ngay khi chúng ta vừa bước vào.

Bàn ăn gỗ nên đặt cạnh cửa sổ, tránh khu vực nhà vệ sinh

Hiện nay do diện tích nhà hạn chế, nên đa số thiết kế nhà vệ sinh chung với nhà bếp, 2 phòng này theo phong thủy là 2 phòng xung đột, phòng bếp đại diện cho mệnh “ hỏa”, nhà vệ sinh đại diện cho mệnh “ thủy”. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, là khu vực mà chúng ta sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày nên chứa rất nhiều khí xấu cản trở tiền tài của gia chủ, bạn có thể đặt bàn ăn gần cửa sổ hoặc tủ bếp và không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, không hợp vệ sinh và tạo cảm giác không ngon miệng khi dùng bữa.

Đặt bàn ăn gỗ tránh khu vực bếp nấu

Khi nấu ăn, khu vực bếp nấu thường có nhiệt độ cao và nhiều khói,Đặt vị trí bàn ăn cạnh bếp nấu khiến tuổi thọ của bàn bị ảnh hưởng và nó còn gây nguy hiểm, cản trở mỗi khi mang đồ ăn từ bếp ra. Theo phong thủy, nếu đặt bàn ăn gần bếp nấu sẽ tạo khí nóng, khiến người trong gia đình dễ cáu gắt, nóng nảy. Vì vậy hãy đặt xa khu vực bếp để đảm bảo an toàn và hợp phong thủy.

Bố trí hướng bàn ăn gỗ tạo không gian thoáng cho phòng bếp

Để có hướng bàn ăn tốt, gia chủ nên bố trí bàn ăn hướng sáng, nó sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của bàn ăn nhờ ánh sáng tự nhiên và giúp không gian bàn ăn trở lên thoáng đãng, rộng rãi.

Không được đặt bàn ăn ở hướng hung, Để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn ăn trong phòng bếp. Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và hướng Bắc.

 

Tin khác