Toggle navigation

Ngày Hội Hiến Máu - TTC Hiến Máu An Toàn - Không Ngại Covid-19

Trong ngày 29/04/2020, TTC tham gia ngày hội hiến máu “Hiến Máu An Toàn - Không Ngại Covid-19”. Với sự tham gia tích cực của đông đảo ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong toàn Công ty, ngày hội đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của tập thể TTC

TTC luôn đồng hành tham gia các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm với xã hội

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, sự chia sẻ đùm bọc yêu thương. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này, “hiến máu nhân đạo” từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên của công ty TTC nhằm chung tay giúp đỡ cộng đồng. 

Hưởng ứng phong trào “TTC từ trái tim đến trái tim”, sớm ngày 29/04/2020 tại Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Thương Mại đã thu hút đông đảo thanh niên, công đoàn, cán bộ nhân viên TTC tham gia hiến máu. Đối với mỗi cán bộ nhân viên TTC, việc hiến máu đã quen thuộc và trở thành thói quen của nhiều người. Chính vì vậy, số lượng người tham gia hiến máu đều gia tăng hàng năm. Trong ngày hội hiến máu năm nay, đã có nhiều cán bộ nhân viên đăng ký tham gia hiến máu và hơn 80% trong số đó là tham gia hiến máu nhắc lại. 

CBCNV TTC hồ hởi đăng kí tham gia hiến máu nhân đạo

Tham dự ngày hội hiến máu, Chị Nguyễn Thị Thanh Lan - Phó Chủ Tịch Ban Công đoàn TTC chia sẻ "Đội ngũ cán bộ nhân viên TTC không những năng động, trẻ trung mà còn luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là hoạt động hiến máu. Đây là lần thứ 4 tôi hiến máu và trong đơn vị cũng có nhiều cán bộ, nhân viên hiến máu nhiều lần. Đây là một nghĩa cử cao đẹp và mình cảm thấy rất vui khi làm được việc tốt”.

Cán bộ, công đoàn TTC tích cưc tham gia các công tác “Hiến máu nhân đạo”

Với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim”, hiến máu thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, sẻ chia khó khăn trong cuộc sống. Chị Dương Thị Hải cho biết: “Đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu nhân đạo. Tôi không cảm thấy ngại hay sợ sệt, vừa hiến máu xong mà không hề không cảm thấy mệt mỏi. Tôi rất tự hào vì đã làm được việc ý nghĩa và sẽ tiếp tục tham gia nhiều chương trình vì nghĩa cử cao đẹp”.

Chị Dương Thị Hải vui vẻ nhận chứng nhận hiến máu nhân đạo

Anh Vũ Huy Cường - Phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của TTC. Sự tham gia tích cực của các bạn là một ví dụ điển hình của một doanh nghiệp phát triển bền vững thông qua những đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi mong muốn có nhiều công ty như TTC để giúp đỡ nhiều người trong cơn nguy cấp hơn nữa”.

Anh Vũ Huy Cường - Phó Bí thư Thành đoàn Phúc Yên trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, tập thể tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Người ta nói “cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp”. Vậy nếu có thể bạn có sẵn sàng xắn tay giúp một người vượt qua cơn nguy kịch, cứu lấy một mạng người. Với mỗi giọt máu bạn cho đi, có thể sẽ cứu được nhiều người thoát khỏi tay tử thần. Hình ảnh hiến máu của cán bộ nhân viên TTC hào hứng tham gia hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng và đăng ký hiến máu của nhiều cơ quan, đơn vị khác. 

Chương trình thu hút nhiều CBCNV tham gia hiến máu cứu người.

Sự nhiệt huyết của TTC đã lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều cán bộ Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Bên cạnh hoạt động tổ chức hiến máu nhân đạo, trong nhiều năm qua, TTC luôn đồng hành tham gia các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm với xã hội và còn là nét văn hóa doanh nghiệp mà TTC xây dựng cho riêng mình. Với mong muốn cùng nhau góp sức mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng nói chung và mang đến hy vọng sống cho người bệnh cần truyền máu nói riêng, TTC quyết tâm ngày càng nhân rộng hơn nữa quy mô hoạt động hiến máu tình nguyện và các hoạt động thiện nguyện khác.

Tin khác